Thứ tư,  22/09/2021

Vietnam Airlines vay hơn 7 triệu USD mua động cơ máy bay

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ký hợp đồng vay hơn 7 triệu USD của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để mua động cơ dự phòng cho máy bay Airbus A321. Đây là động cơ loại V2533-A5 do IAE sản xuất và sẽ được giao hàng trong tháng 5/2011.Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án mua động cơ dự phòng máy bay. (Ảnh: NH)Ông Phạm Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc đầu tư mua động cơ dự phòng máy bay Airbus A321 nói riêng và các loại động cơ máy bay nói chung sẽ giúp Vietnam Airlines luôn chủ động, ổn định khai thác, duy trì chất lượng dịch vụ từ đó đảm bảo tính bền vững cho hoạt động sản xuất kinh doanh. An toàn và hiệu quả là mục tiêu hàng đầu đối với vận tải hàng không, theo đó công tác khai thác và bảo dưỡng đội tàu bay được Vietnam Airlines ưu tiên chú trọng”.Mới đây, Bộ Tài chính đã bảo lãnh tín dụng cho Vietnam Airlines vay 457 triệu USD của Ngân hàng Citi, DBS và HSBC để mua mới 8...

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ký hợp đồng vay hơn 7 triệu USD của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để mua động cơ dự phòng cho máy bay Airbus A321.

Đây là động cơ loại V2533-A5 do IAE sản xuất và sẽ được giao hàng trong tháng 5/2011.
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án mua động cơ dự phòng máy bay. (Ảnh: NH)
Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc đầu tư mua động cơ dự phòng máy bay Airbus A321 nói riêng và các loại động cơ máy bay nói chung sẽ giúp Vietnam Airlines luôn chủ động, ổn định khai thác, duy trì chất lượng dịch vụ từ đó đảm bảo tính bền vững cho hoạt động sản xuất kinh doanh. An toàn và hiệu quả là mục tiêu hàng đầu đối với vận tải hàng không, theo đó công tác khai thác và bảo dưỡng đội tàu bay được Vietnam Airlines ưu tiên chú trọng”.
Mới đây, Bộ Tài chính đã bảo lãnh tín dụng cho Vietnam Airlines vay 457 triệu USD của Ngân hàng Citi, DBS và HSBC để mua mới 8 máy bay Airbus A321 -231S.
Hiện Vietnam Airlines đang vận hành trên 80 đường bay tới 20 điểm đến trong nước và 26 điểm đến quốc tế với hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng này đã từng ký nhiều hợp đồng mua mới nhằm nâng cấp đội tàu bay hiện tại, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng đường bay trong nước cũng như quốc tế.
Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ mở rộng đội bay lên đến 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, phần lớn trong đó là Boeing 777, Airbus A330, A321/320s/A350XWB, Boeing 787-9 công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Theo Dantri