Thứ tư,  28/09/2022

Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thứ 65 sẽ được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long

Trong ba ngày 8,9,10/7/2011, phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thứ 65 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh Nghiệp – (BSA) thực hiện sẽ được tổ chức tại thị trấn Tân Quới thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Đây là lần thứ tư chương trình Hàng Việt về nông thôn đưa hàng về Vĩnh Long.Thị trường nông thôn vẫn còn bị các doanh nghiệp trong nước bỏ ngỏ (Ảnh: Báo Diễn đàn doanh nghiệp ) Tại đây, chương trình Hàng Việt về nông thôn cũng sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp liên tục trong 3 ngày 2 đêm nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá hình ảnh, cũng như xây dựng kết nối để đưa hàng hóa về địa phương trong thời gian tới. Bên cạnh đó, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, chương trình còn kèm theo những hoạt động cộng đồng hỗ trợ cho người dân địa phương như: huấn luyện tiểu thương bán lẻ, tọa đàm kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em dưới 6 tuổi, khám bệnh phát thuốc cho người nghèo,...

Trong ba ngày 8,9,10/7/2011, phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thứ 65 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh Nghiệp – (BSA) thực hiện sẽ được tổ chức tại thị trấn Tân Quới thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Đây là lần thứ tư chương trình Hàng Việt về nông thôn đưa hàng về Vĩnh Long.


Thị trường nông thôn vẫn còn bị các doanh nghiệp
trong nước bỏ ngỏ (Ảnh: Báo Diễn đàn doanh nghiệp )

Tại đây, chương trình Hàng Việt về nông thôn cũng sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp liên tục trong 3 ngày 2 đêm nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá hình ảnh, cũng như xây dựng kết nối để đưa hàng hóa về địa phương trong thời gian tới. Bên cạnh đó, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, chương trình còn kèm theo những hoạt động cộng đồng hỗ trợ cho người dân địa phương như: huấn luyện tiểu thương bán lẻ, tọa đàm kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em dưới 6 tuổi, khám bệnh phát thuốc cho người nghèo, tặng quà cho học sinh nghèo và hộ gia đình khó khăn… Những hoạt động này nhằm chăm sóc đời sống bà con tốt hơn, qua đó là cầu nối để tạo thiện cảm với người dân nông thôn với hàng Việt.

Chương trình Hàng Việt còn nhằm tích cực giới thiệu các thương hiệu Việt đến với người tiêu dùng, làm tăng tính nhận diện hàng hóa ở các vùng nông thôn, gameshow Sản phẩm mới về làng cũng sẽ tiếp tục tổ chức trong phiên chợ lần này tại huyện Bình Tân, Vĩnh Long.

Bình Tân là một huyện mới được thành lập từ năm 2007, chủ yếu phát triển trồng khoai lang và hành tím, với sản lượng khoai lang xuất khẩu lớn nhất khu vực ĐBSCL. Năm nay, toàn huyện Bình Tân có diện tích trồng khoai lang khoảng 6 ngàn héc ta, sản lượng ước đạt 200.000 tấn. Hiện khoai lang trồng thành tiểu vùng ở Vĩnh Long đang hấp dẫn các nhà xuất khẩu và rất được thị trường nội địa ưa chuộng.

Theo Website Dangcongsanvn