Thứ ba,  28/11/2023

Các công ty hàng đầu muốn thuê văn phòng ở châu Á

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Các công ty hàng đầu thế giới đang tăng cường đặt trụ sở tại các thành phố thuộc những nền kinh tế đang bùng nổ ở châu Á, trong đó Hong Kong đứng đầu danh sách các thành phố trên thế giới mà các doanh nghiệp lớn chú ý và trở thành thành phố có giá cho thuê văn phòng cao nhất. Trong nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản CB Richard Ellis, các thành phố châu Á chiếm 4 trong top 5 các thành phố có giá cho thuê văn phòng cao nhất trên thế giới.Singapore ở vị trí thứ hai, theo sau là Tokyo, London và Thượng Hải. Tiếp theo nữa là Mátxcơva, Bắc Kinh, Madrid, Dubai và Paris nằm trong top 10, New York ở vị trí thứ 11. Công ty CB Richard Ellis cho biết, London và New York vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính với 92% các công ty hoạt động trong lĩnh vực này có văn phòng tại các thành phố trên, tiếp theo là Hong Kong. Ông Edward Farrelly, Giám đốc công ty nghiên cứu bất động sản của Hong...


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Các công ty hàng đầu thế giới đang tăng cường đặt trụ sở tại các thành phố thuộc những nền kinh tế đang bùng nổ ở châu Á, trong đó Hong Kong đứng đầu danh sách các thành phố trên thế giới mà các doanh nghiệp lớn chú ý và trở thành thành phố có giá cho thuê văn phòng cao nhất.

Trong nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản CB Richard Ellis, các thành phố châu Á chiếm 4 trong top 5 các thành phố có giá cho thuê văn phòng cao nhất trên thế giới.

Singapore ở vị trí thứ hai, theo sau là Tokyo, London và Thượng Hải. Tiếp theo nữa là Mátxcơva, Bắc Kinh, Madrid, Dubai và Paris nằm trong top 10, New York ở vị trí thứ 11.

Công ty CB Richard Ellis cho biết, London và New York vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính với 92% các công ty hoạt động trong lĩnh vực này có văn phòng tại các thành phố trên, tiếp theo là Hong Kong.

Ông Edward Farrelly, Giám đốc công ty nghiên cứu bất động sản của Hong Kong, Macau và Đài Loan cho biết, Hong Kong là một “vị trí độc nhất” do ít các quy định sở hữu nước ngoài, sử dụng được cả 3 ngôn ngữ và có lực lượng lao động tay nghề cao.

Theo ông, đây là thành phố cửa ngõ quan trọng để tiếp cận với Trung Quốc và được hưởng lợi nhiều nhất từ sự tự do hóa từng bước của thị trường dịch vụ tài chính Trung Quốc.

Tuy nhiên, Farrelly cũng cảnh báo thị trường cho thuê văn phòng Hong Kong khan hiếm cũng có thể khiến các công ty nước ngoài phải lựa chọn các trung tâm kinh doanh khác trong khu vực./.

Theo VietnamPlus.vn