Thứ bảy,  24/02/2024

Công ty Thái dự định khai thác dầu tại Việt Nam

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Công ty thăm dò và khai thác dầu khí PTTEP (PTT Exploration and Production Plc) của Thái Lan vừa thông báo PTTEP dự định bắt đầu khai thác dầu tại Việt Nam trong quý 3 năm nay theo kế hoạch đề ra.Ông Anon Sirisaengtaksin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PTTEP cho biết việc khai thác sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2011 vì Dự án "Việt Nam 16-1" đã hoàn thành việc lắp đặt dàn khoan và đường ống dầu khí. Với việc xây dựng, lắp đặt công trình kho chứa và xuất hàng nổi ở ngoài khơi (FPSO) được thực hiện xong, PTTEP đang chuyển sang tiến hành những công việc ở khu vực sản xuất. Tin tức tại Bangkok cho hay khi thiết bị cuối cùng được lắp đặt, hoạt động sản xuất của dự án có thể bắt đầu từ quý 3 với sản lượng ban đầu dự kiến vào khoảng 18.000-20.000 thùng/ngày và ước đạt 40.000 thùng/ngày vào cuối năm 2011./....

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Công ty thăm dò và khai thác dầu khí PTTEP (PTT Exploration and Production Plc) của Thái Lan vừa thông báo PTTEP dự định bắt đầu khai thác dầu tại Việt Nam trong quý 3 năm nay theo kế hoạch đề ra.

Ông Anon Sirisaengtaksin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PTTEP cho biết việc khai thác sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2011 vì Dự án “Việt Nam 16-1” đã hoàn thành việc lắp đặt dàn khoan và đường ống dầu khí.

Với việc xây dựng, lắp đặt công trình kho chứa và xuất hàng nổi ở ngoài khơi (FPSO) được thực hiện xong, PTTEP đang chuyển sang tiến hành những công việc ở khu vực sản xuất.

Tin tức tại Bangkok cho hay khi thiết bị cuối cùng được lắp đặt, hoạt động sản xuất của dự án có thể bắt đầu từ quý 3 với sản lượng ban đầu dự kiến vào khoảng 18.000-20.000 thùng/ngày và ước đạt 40.000 thùng/ngày vào cuối năm 2011./.

Theo VietnamPlus.vn