Chủ nhật,  03/12/2023

Viễn thông Lào Cai miễn nợ cước điện thoại cho hơn 700 hộ nghèo

Sáng nay, 3-8, ông Mai Lương Thuấn, Giám đốc Viễn thông Lào Cai cho biết: Từ năm 2009 đến nay, đơn vị đã quyết định miễn nợ tiền cước điện thoại cố định cho 738 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở huyện Bắc Hà và Si Ma Cai, với tổng số tiền là hơn 68 triệu đồng.Đây là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống ở địa bàn vùng sâu vùng xa, theo chương trình 30a của Chính phủ. Việc miễn nợ cước điện thoại này được thực hiện theo Thông tư số 228 của Bộ Tài chính.Nguyên nhân của việc nợ là, trong thời gian qua, hàng trăm hộ dân ở các xã Na Hối, Bản Phố... đã đăng ký với Trung tâm Viễn thông Bắc Hà- Si Ma Cai lắp đặt điện thoại bàn cố định để hưởng chế độ khuyến mại và các dịch vụ viễn thông khác. Trong quá trình sử dụng, do quản lý không tốt, nhiều cuộc gọi kéo dài, gọi quốc tế, dẫn đến cước điện thoại hằng tháng tăng cao, khó chi trả.Tuy nhiên, có 109 chủ thuê bao chưa trả tiền sử dụng dịch...

Sáng nay, 3-8, ông Mai Lương Thuấn, Giám đốc Viễn thông Lào Cai cho biết: Từ năm 2009 đến nay, đơn vị đã quyết định miễn nợ tiền cước điện thoại cố định cho 738 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở huyện Bắc Hà và Si Ma Cai, với tổng số tiền là hơn 68 triệu đồng.

Đây là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống ở địa bàn vùng sâu vùng xa, theo chương trình 30a của Chính phủ. Việc miễn nợ cước điện thoại này được thực hiện theo Thông tư số 228 của Bộ Tài chính.

Nguyên nhân của việc nợ là, trong thời gian qua, hàng trăm hộ dân ở các xã Na Hối, Bản Phố… đã đăng ký với Trung tâm Viễn thông Bắc Hà- Si Ma Cai lắp đặt điện thoại bàn cố định để hưởng chế độ khuyến mại và các dịch vụ viễn thông khác. Trong quá trình sử dụng, do quản lý không tốt, nhiều cuộc gọi kéo dài, gọi quốc tế, dẫn đến cước điện thoại hằng tháng tăng cao, khó chi trả.

Tuy nhiên, có 109 chủ thuê bao chưa trả tiền sử dụng dịch vụ theo hợp đồng với số tiền là 65 triệu 397 nghìn đồng (sau ba lần lần thông báo đề nghị thanh toán cước cho đơn vị, dù có điều kiện, nhưng không thanh toán), Trung tâm Viễn thông Bắc Hà – Si Ma Cai đã khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Bắc Hà. Sau khi cơ quan chức năng hòa giải, các chủ thuê bao trên đã thanh toán toàn bộ số tiền nợ cước dịch vụ viễn thông cho đơn vị quản lý.

Theo Nhandan