Thứ năm,  22/02/2024

Việt Nam có nhiều triển vọng trong thiết kế may mặc

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Chủ tịch Hiệp hội thiết kế may mặc và quản lý chất lượng quốc tế (IACDE) Joachim Hensch, nhận định ngành may mặc ở Việt Nam có khả năng tiến xa hơn với những cơ hội tốt như có ngành thủ công truyền thống lâu đời, lực lượng lao động dồi dào, công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến…Tại hội nghị thế giới Hiệp hội Thiết kế may mặc và quản lý chất lượng quốc tế năm 2011 (IACDE 2011), tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 8-10/9, Chủ tịch IACDE cho biết Việt Nam hiện đang đứng trong top 7 nhà sản xuất may mặc hàng đầu thế giới và xem là quốc gia có tiềm năng và nhiều triển vọng trong ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế cho nam giới.Tuy nhiên ngành may mặc Việt Nam cần tạo ra lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường bằng sự phát triển của thiết kế may mặc và tăng cường quản lý chất lượng. Do vậy, doanh nghiệp muốn tạo lợi thế cạnh tranh cần gia tăng kiểm soát chi phí, cải tiến trong thiết kế...

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Chủ tịch Hiệp hội thiết kế may mặc và quản lý chất lượng quốc tế (IACDE) Joachim Hensch, nhận định ngành may mặc ở Việt Nam có khả năng tiến xa hơn với những cơ hội tốt như có ngành thủ công truyền thống lâu đời, lực lượng lao động dồi dào, công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến…

Tại hội nghị thế giới Hiệp hội Thiết kế may mặc và quản lý chất lượng quốc tế năm 2011 (IACDE 2011), tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 8-10/9, Chủ tịch IACDE cho biết Việt Nam hiện đang đứng trong top 7 nhà sản xuất may mặc hàng đầu thế giới và xem là quốc gia có tiềm năng và nhiều triển vọng trong ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế cho nam giới.

Tuy nhiên ngành may mặc Việt Nam cần tạo ra lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường bằng sự phát triển của thiết kế may mặc và tăng cường quản lý chất lượng. Do vậy, doanh nghiệp muốn tạo lợi thế cạnh tranh cần gia tăng kiểm soát chi phí, cải tiến trong thiết kế sản phẩm, quy trình sản xuất, cải thiện tốc độ làm mẫu, thời gian sản xuất, độ tin cậy về giao hàng…, ông Joachim Hensch nói.

Hội nghị IACDE 2011 thu hút nhiều chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực thiết kế đến từ các hãng nổi tiếng như Hugo Boss, C&A, Neema, Espirit… trình bày, chia sẻ về các xu hướng thiết kế, cắt may… và sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ Mỹ, Canada, Mexico, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Hội nghị IACDE còn là diễn đàn chuyên nghiệp cho các nhà thiết kế mẫu rập, giám đốc kỹ thuật, quản lý cấp cao cũng như các nhà cung cấp nguyên phụ liệu may mặc toàn cầu. Hiện hơn 50 mặt hàng Veston nam trên thế giới do các thành viên của IACDE sản xuất và kinh doanh.

Theo Dangcongsan.vn