Thứ năm,  23/03/2023

Công ty khí Cà Mau hoàn thành kế hoạch trước bốn tháng

Ngày 22-9, Công ty khí Cà Mau đã hoàn thành xuất sắc và vượt mức kế hoạch doanh thu của cả năm 2011. Tổng doanh thu tám tháng đầu năm 2011 của Công ty khí Cà Mau đạt 7.227 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch do Tổng công ty Khí Việt Nam giao trong năm 2011 (6.660 tỷ đồng). Ước tính, đến hết năm 2011, tổng doanh thu của công ty sẽ đạt hơn 10.387 tỷ đồng, bằng 156% kế hoạch năm.Cùng với việc hoàn thành kế hoạch doanh thu, tính đến ngày 31-8 vừa qua, Công ty khí Cà Mau cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch nộp ngân sách nhà nước, đạt 719 tỷ đồng (bằng 108% kế hoạch năm) và ước tính đến hết năm 2011, sẽ nộp ngân sách nhà nước 1.035 tỷ đồng (bằng 155% kế hoạch năm).PVYêu cầu các tổ chức tín dụng báo cáo tình hình chiết khấu giấy tờ có giáNgân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Văn bản số 7370/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam báo cáo tình hình chiết khấu, tái chiết khấu công cụ...

Ngày 22-9, Công ty khí Cà Mau đã hoàn thành xuất sắc và vượt mức kế hoạch doanh thu của cả năm 2011. Tổng doanh thu tám tháng đầu năm 2011 của Công ty khí Cà Mau đạt 7.227 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch do Tổng công ty Khí Việt Nam giao trong năm 2011 (6.660 tỷ đồng). Ước tính, đến hết năm 2011, tổng doanh thu của công ty sẽ đạt hơn 10.387 tỷ đồng, bằng 156% kế hoạch năm.

Cùng với việc hoàn thành kế hoạch doanh thu, tính đến ngày 31-8 vừa qua, Công ty khí Cà Mau cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch nộp ngân sách nhà nước, đạt 719 tỷ đồng (bằng 108% kế hoạch năm) và ước tính đến hết năm 2011, sẽ nộp ngân sách nhà nước 1.035 tỷ đồng (bằng 155% kế hoạch năm).

PV

Yêu cầu các tổ chức tín dụng báo cáo tình hình chiết khấu giấy tờ có giá

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Văn bản số 7370/NHNN-CSTT yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam báo cáo tình hình chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá.

Bên cạnh đó, NHNN cũng yêu cầu các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phản ánh các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá theo quy định tại Quy chế chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng của TCTD đối với khách hàng.

PV

Tặng ngư dân đánh bắt xa bờ 600 tủ thuốc

Tại cảng Sa Kỳ, sáng 22-9, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao 600 tủ thuốc và 600 phao cứu sinh cho ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Theo đó, mỗi tủ thuốc trị giá một triệu đồng sẽ được gắn lên tàu cá, với các loại thuốc chuyên chữa trị bệnh dạ dày, đường ruột, giảm đau, chống dị ứng, sát trùng đường hô hấp và các loại vi-ta-min bồi bổ cho cơ thể; kinh phí do Công ty S.P.M tài trợ. Đây là đợt trao tủ thuốc đầu tiên cho ngư dân Quảng Ngãi, tiếp đến là ngư dân Quảng Nam và Đà Nẵng.

PV

Đối thoại với doanh nghiệp về chính sách thuế, hải quan

Tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp Bộ Tài chính vừa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan.

Tại hội nghị, các DN đánh giá cao việc cải cách thủ tục hành chính của ngành thuế, hải quan. Số lượng thủ tục và vướng mắc của DN đã giảm đáng kể, thủ tục mang tính hỗ trợ DN cũng được nâng lên. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các DN vẫn gặp một số vướng mắc như tự in hóa đơn, thuế thu nhập cá nhân, thủ tục hoàn thuế và thu thuế, nộp thuế và gia hạn thuế, kê khai hải quan… Nhiều DN cũng đã đóng góp ý kiến về nội dung sửa đổi Luật Quản lý thuế, và các nghị định về thuế theo hướng đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí cho DN, đồng thời, nêu và đề xuất hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc của DN. Đại diện Bộ Tài chính đã ghi nhận kiến nghị này. Bộ sẽ nghiên cứu chỉnh sửa các quy định theo hướng vừa tăng cường tính tuân thủ pháp luật, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại, song cũng phải bảo đảm phù hợp các tiêu chuẩn và cam kết quốc tế.

Theo Nhandan