Thứ năm,  23/03/2023

Hà Nội yêu cầu các cơ quan sắp xếp chỗ để xe bảo đảm trật tự giao thông

Ngày 26-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có công văn đề nghị các bộ, cơ quan T.Ư có trụ sở trên địa bàn; các đơn vị trực thuộc thành phố bố trí, sắp xếp khu vực đỗ phương tiện cho cán bộ, công nhân viên và khách đến công tác, không để ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông.Những cơ quan không bố trí được khu vực đỗ phương tiện trong khuôn viên, liên hệ với Sở GTVT để thống nhất sắp xếp. Các cơ quan cần tuyên truyền cho cán bộ, công chức chấp hành việc dừng, đỗ phương tiện theo quy định; hướng dẫn phương tiện ra vào cơ quan bảo đảm an toàn. Cán bộ, công chức cố tình vi phạm, thủ trưởng đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng kiểm điểm, xử lý. Thời gian qua, do số lượng phương tiện cá nhân tăng nhanh, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, nhiều phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định, khiến giao thông đô thị bị ùn tắc kéo dài.PVViệt Nam tăng 10 bậc chỉ số phát triển ICTBộ Thông tin và Truyền...

Ngày 26-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có công văn đề nghị các bộ, cơ quan T.Ư có trụ sở trên địa bàn; các đơn vị trực thuộc thành phố bố trí, sắp xếp khu vực đỗ phương tiện cho cán bộ, công nhân viên và khách đến công tác, không để ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông.

Những cơ quan không bố trí được khu vực đỗ phương tiện trong khuôn viên, liên hệ với Sở GTVT để thống nhất sắp xếp. Các cơ quan cần tuyên truyền cho cán bộ, công chức chấp hành việc dừng, đỗ phương tiện theo quy định; hướng dẫn phương tiện ra vào cơ quan bảo đảm an toàn. Cán bộ, công chức cố tình vi phạm, thủ trưởng đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng kiểm điểm, xử lý. Thời gian qua, do số lượng phương tiện cá nhân tăng nhanh, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, nhiều phương tiện dừng, đỗ không đúng nơi quy định, khiến giao thông đô thị bị ùn tắc kéo dài.

PV

Việt Nam tăng 10 bậc chỉ số phát triển ICT

Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 26-9 cho biết, theo báo cáo Measuring the Information Society 2011 (Đo lường xã hội thông tin) do Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) vừa công bố, Việt Nam đứng thứ 81 trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển công nghệ thông tin ICT toàn cầu (IDI), tăng 10 bậc so vị trí 91 của năm 2008; chỉ số IDI tăng từ 2,76% năm 2008 lên 3,53% năm 2010. Giá trị IDI tăng 28% nhờ vào sự gia tăng chỉ số phụ sử dụng IDI, năm 2008 Việt Nam chưa có thuê bao băng thông rộng nào, đến năm 2010 đã có 13 thuê bao/100 dân.

Ngoài ra, Việt Nam cũng tăng 16 bậc về xếp hạng chỉ số phụ kết nối so năm 2008.

Cũng theo báo cáo, Việt Nam đứng thứ ba trong số 10 nước có chỉ số phát triển ICT cao nhất giai đoạn 2008 – 2010, sau Armenia và Morocco.

PV

Chín tháng, giải ngân vốn FDI đạt 8,2 tỷ USD

Ngày 26-9, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, từ đầu năm đến nay, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã giải ngân được 8,2 tỷ USD, tăng 2% so cùng kỳ năm 2010.

Ngược lại xu hướng giải ngân tích cực của các dự án FDI thì thu hút FDI của cả nước trong chín tháng qua giảm, vốn FDI đăng ký đầu tư vào Việt Nam (tính cả cấp mới và tăng thêm) đạt 9,9 tỷ USD, giảm 28% so cùng kỳ. Trong đó, cả nước có 675 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 8,23 tỷ USD, bằng 69% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, có 178 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,66 tỷ USD, bằng 97% so cùng kỳ năm 2010.

Đến nay, Hải Dương là địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất với 2,5 tỷ USD vốn đăng ký mới và tăng thêm, chiếm 25,6% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là TP Hồ Chí Minh với 1,73 tỷ USD và Đồng Nai với gần 640,9 triệu USD.

Theo Nhandan