Thứ năm,  23/03/2023

Thành phố nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ

LSO-Để chung tay cùng cả nước thực hiện có hiệu quả những giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/1/2011 của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền thành phố Lạng Sơn đã ban hành và thực hiện nhiều chương trình hành động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, giao cho các ban, ngành chức năng nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, đã mang lại hiệu quả thiết thực.Xuất bán xi măng tại Công ty cổ phần xi măng Lạng SơnÔng Bùi Văn Côi, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: xác định việc thực hiện tốt những nội dung Nghị quyết số 11 của Chính phủ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nên ngay sau khi có Nghị quyết, UBND thành phố đã ban hành Chương trình hành động số 01/CTr-UBND, ban hành các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện và tổ chức hội nghị quán triệt đến tất cả các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố. Cùng đó chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền...

LSO-Để chung tay cùng cả nước thực hiện có hiệu quả những giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/1/2011 của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền thành phố Lạng Sơn đã ban hành và thực hiện nhiều chương trình hành động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, giao cho các ban, ngành chức năng nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Xuất bán xi măng tại Công ty cổ phần xi măng Lạng Sơn
Ông Bùi Văn Côi, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: xác định việc thực hiện tốt những nội dung Nghị quyết số 11 của Chính phủ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nên ngay sau khi có Nghị quyết, UBND thành phố đã ban hành Chương trình hành động số 01/CTr-UBND, ban hành các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện và tổ chức hội nghị quán triệt đến tất cả các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.
Cùng đó chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ, các kế hoạch của tỉnh, của huyện về triển khai thực hiện Nghị quyết, do đó đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân. UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, phường xác định số 10% tiết kiệm chi thường xuyên của đơn vị mình.
Thực hiện tốt công tác tiết kiệm chi, chỉ chi những hạng mục cần thiết, cấp bách phục vụ công việc, không duyệt chi mua sắm những tài sản chưa thực sự cần thiết, cấp bách. Tạm dừng việc trang bị mới xe ô tô, mua sắm tài sản có giá trị lớn, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng…theo đúng tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thi hành.
Trong sản xuất nông lâm nghiệp, ngành chức năng đã tăng cường áp dụng công nghệ cao, công nghệ sạch vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người nông dân. Các doanh nghiệp đã chủ động tổ chức các phương án sản xuất – kinh doanh hợp lý nhằm tiết kiệm tối đa điện, nhiên liệu. Các chính sách về an ninh xã hội được quan tâm thực hiện tốt.
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị, các xã, phường trên địa bàn đã nghiêm túc triển khai, triệt để tiết kiệm điện năng và xây dựng phương án sử dụng tiết kiệm 266.217kWh điện với tổng số tiền 369 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ban, ngành chức năng đã tăng cường công tác thu ngân sách, tính đến nay, toàn thành phố thu được 142.546 triệu đồng, bằng 54,7% dự toán tỉnh giao, trong đó có một số sắc thuế thu đạt khá như: thuế môn bài thu được 3.997 triệu đồng, đạt 102% dự toán; thuế nhà đất thu được 5.700 triệu đồng, đạt 100% dự toán. Trên cơ sở các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, UBND thành phố đã tiến hành rà soát, đình hoãn 2 dự án đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách thành phố theo tinh thần của Nghị quyết.
Phát huy tiềm năng, thế mạnh thương mại, du lịch của địa phương, thành phố tiếp tục có nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá thương mại, dịch vụ, du lịch, thu hút khách du lịch và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đồng thời, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung quản lý tốt thị trường, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Vì vậy, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại giảm về số vụ so với cùng kỳ năm 2010. Chỉ đạo, kiểm tra việc niêm yết giá, quản lý giá, hoạt động kinh doanh một số mặt hàng thiết yếu… không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bán bất hợp lý, tung tin thất thiệt gây mất ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các trường hợp kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và các mặt hàng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn…Kết quả, lực lượng chưc năng đã kiểm tra được 1.028 vụ, phát hiện 403 vụ vi phạm, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 1.102 triệu đồng, tịch thu hàng hóa trị giá 3.188 triệu đồng.

Đức Anh