Thứ ba,  21/03/2023

Từ 2012, hàng nhập từ ASEAN sẽ được áp thuế phổ biến từ 0 – 5%

Từ 2012, mức thuế nhập khẩu áp dụng đối với sản phẩm thịt gia súc nhập khẩu từ ASEAN có thể là 5%. Đó là một trong những nội dung chính trong dự thảo thông tư đang được xây dựng do Bộ Tài chính ban hành về việc lập biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN 2012 - 2014 (gọi tắt là thuế suất ATIGA).Mức thuế nhập khẩu áp dụng đối với sản phẩm thịt gia súc nhập khẩu từ ASEAN có thể là 5%. Theo Kinh doanh và đô thịTheo đó, các loài gia súc sống được nhập khẩu để làm giống từ 2012, sẽ được mức thuế ưu đãi 0%, được duy trì đến năm 2014. Thịt đông lạnh gia súc sẽ chịu mức thuế là 5%, được áp dụng liên tiếp trong 3 năm từ 2012. Sản phẩm sữa và kem, chưa cô đặc và chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác... được áp dụng mức thuế 5%.Một số ít sản phẩm như: thóc, dùng để làm giống, gạo Thái Hom Mali năm 2012 sẽ bị áp mức thuế 10%, nhưng 2...

Từ 2012, mức thuế nhập khẩu áp dụng đối với sản phẩm thịt gia súc nhập khẩu từ ASEAN có thể là 5%. Đó là một trong những nội dung chính trong dự thảo thông tư đang được xây dựng do Bộ Tài chính ban hành về việc lập biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN 2012 – 2014 (gọi tắt là thuế suất ATIGA).

Mức thuế nhập khẩu áp dụng đối với sản phẩm thịt gia súc nhập khẩu từ ASEAN có thể là 5%. Theo Kinh doanh và đô thị

Theo đó, các loài gia súc sống được nhập khẩu để làm giống từ 2012, sẽ được mức thuế ưu đãi 0%, được duy trì đến năm 2014. Thịt đông lạnh gia súc sẽ chịu mức thuế là 5%, được áp dụng liên tiếp trong 3 năm từ 2012. Sản phẩm sữa và kem, chưa cô đặc và chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác… được áp dụng mức thuế 5%.

Một số ít sản phẩm như: thóc, dùng để làm giống, gạo Thái Hom Mali năm 2012 sẽ bị áp mức thuế 10%, nhưng 2 năm tiếp theo chỉ còn 5%.

Tuy nhiên, hàng hóa nhập khẩu để được áp dụng thuế suất ATIGA phải đáp ứng đủ các điều kiện như: được nhập khẩu từ các nước thành viên ASEAN vào Việt Nam trừ Timor-Leste; được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến Việt Nam, theo quy định của Bộ Công Thương; thỏa mãn các quy định về xuất xứ hàng hóa ASEAN, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ASEAN – Mẫu D (C/O mẫu D) theo quy định của Bộ Công Thương.

Thông tư này dự kiến có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2012.

Theo Dangcongsan.vn