Thứ năm,  30/03/2023

ECC đề cao tiềm năng thị trường bán lẻ Việt Nam

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)Tjeert Kwant, chủ tịch và là giám đốc điều hành ECC International Real Estate thuộc Tập đoàn bán lẻ ECC có trụ sở ở Hà Lan, vừa được dẫn lời nói rằng tập đoàn của ông đang tìm cơ hội đầu tư tại châu Á và nhận thấy châu lục này, nhất là Việt Nam và Thái Lan có tiềm năng phát triển. Theo Ông Tjeert, với tiềm năng khá lớn về sức chi tiêu và giá trị bất động sản, Thái Lan và Việt Nam là hai địa chỉ đầu tư đầu tiên để xây dựng các trung tâm bán lẻ trong tương lai. ECC đang hướng tới các thành phố có tiềm năng, dân số đông và hoạt động bán lẻ còn thấp. Ông Tjeert cho biết công ty “đang tiến hành các cuộc thương lượng về phát triển hai dự án xây dựng trung tâm mua sắm (mall) ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam.” Kết quả thương lượng sẽ được thông báo trong quý I và quý II/2012. Theo ông Tjeert, tại Việt Nam, nhà đầu tư không thể sở hữu mà chỉ có thể thuê đất...

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Tjeert Kwant, chủ tịch và là giám đốc điềunh ECC International Real Estate thuộc Tập đoàn bán lẻ ECC có trụ sở ởLan, vừa được dẫn lời nói rằng tập đoàn của ông đang tìm cơ hội đầu tư tại châu Á và nhận thấy châu lục này, nhất là Việt Nam và Thái Lan có tiềm năng phát triển.

Theo Ông Tjeert, với tiềm năng khá lớn về sức chi tiêu và giá trị bất động sản, Thái Lan và Việt Nam là hai địa chỉ đầu tư đầu tiên để xây dựng các trung tâm bán lẻ trong tương lai. ECC đang hướng tới các tnh phố có tiềm năng, dân số đông và hoạt động bán lẻ còn thấp.

Ông Tjeert cho biết công ty “đang tiếnnh các cuộc thương lượng về phát triển hai dự án xây dựng trung tâm mua sắm (mall) ởNội và Tnh phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam.” Kết quả thương lượng sẽ được thông báo trong quý I và quý II/2012.

Theo ông Tjeert, tại Việt Nam, nđầu tư không thể sở hữu mà chỉ có thể thuê đất đai, trong lúc lạm phát và lãi suất tiết kiệm là rất cao. Tuy vậy, ECC thích đương đầu với khó khăn và nếu biết cách vậnnh thì sẽ tnh công.

ECC đang thực hiện dự án đầu tiên tại châu Á và dự án rộng 9,3ha này có tên là Promenada Resort Mall đặt ở Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan. Dự án thứ hai có thể sẽ được triển khai ở một tỉnh Đông bắc Thái Lan, có thể vào đầu năm tới.

Theo Dangcongsan.vn