Thứ năm,  30/03/2023

Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Sôi động phiên chợ hàng Việt

Một phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn được tổ chức tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre), với 40 gian hàng, chính thức mở cửa phục vụ khách hàng mua sắm từ 18 giờ, nhưng trước đó hàng giờ đồng hồ, nhiều người dân địa phương và một số khu vực lân cận đã đến tham quan và “chọn trước” cho mình những sản phẩm ưng ý.Chị Lê Thị Phượng, một khách hàng ngụ tại xã Châu Hòa cho biết: nhiều gian hàng rất bắt mắt, từ các sản phẩm điện tử, điện lạnh cho đến hàng may mặc, tiêu dùng, lương thực thực phẩm. Chị vừa chọn cho mình một chiếc tủ lạnh hiệu Midea và một số vật dụng mà gia đình còn thiếu, tất cả các sản phẩm đều có mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá tại các đại lý, cửa hàng trong xã. “Đồ ở đây được bảo hành từ 12 – 24 tháng nên tui rất yên tâm” – chị Phượng chia sẻ.Cũng giống như chị Phượng, nhiều người dân tại một số khu vực nông thôn tỉnh Bến Tre, nơi các phiên chợ Hàng Việt về nông...

Một phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn được tổ chức tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre), với 40 gian hàng, chính thức mở cửa phục vụ khách hàng mua sắm từ 18 giờ, nhưng trước đó hàng giờ đồng hồ, nhiều người dân địa phương và một số khu vực lân cận đã đến tham quan và “chọn trước” cho mình những sản phẩm ưng ý.

Chị Lê Thị Phượng, một khách hàng ngụ tại xã Châu Hòa cho biết: nhiều gian hàng rất bắt mắt, từ các sản phẩm điện tử, điện lạnh cho đến hàng may mặc, tiêu dùng, lương thực thực phẩm. Chị vừa chọn cho mình một chiếc tủ lạnh hiệu Midea và một số vật dụng mà gia đình còn thiếu, tất cả các sản phẩm đều có mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá tại các đại lý, cửa hàng trong xã. “Đồ ở đây được bảo hành từ 12 – 24 tháng nên tui rất yên tâm” – chị Phượng chia sẻ.

Cũng giống như chị Phượng, nhiều người dân tại một số khu vực nông thôn tỉnh Bến Tre, nơi các phiên chợ Hàng Việt về nông thôn được tổ chức, đã không ngần ngại chờ hàng giờ đồng hồ trước khi các phiên chợ khai mạc để được chọn mua sản phẩm ngay khi các gian hàng bắt đầu bày bán. Nhiều người thích thú vì sự đa dạng về sản phẩm cũng như cách trưng bày, tiếp thị của các doanh nghiệp, đặc biệt khi ban tổ chức thông báo tất cả các sản phẩm được bày bán đều thuần Việt và được nhà sản xuất bán lẻ trực tiếp. Tại nhiều phiên chợ, hàng hóa bán hết rất nhanh, nhiều gian hàng được “châm” thêm hàng liên tục để đáp ứng nhu cầu của người mua, nhiều doanh nghiệp rất bất ngờ bởi sức mua của người dân vượt xa tầm dự đoán của họ.

Ông Nguyễn Minh Trí, đại diện Công ty Nutifood cho biết: Bên cạnh việc tiếp thị trên các phương tiện thông tin đại chúng, việc tham gia các phiên chợ Hàng Việt về nông thôn giúp công ty phát triển thêm hệ thống phân phối, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng cả về mẫu mã sản phẩm, giá cả lẫn cách thức khuyến mãi, phân phối. Cách thức khuyến mãi “truyền thống” như giảm giá sản phẩm có thể không có tác dụng do người tiêu dùng có tâm lý ngại hàng giá rẻ, nhưng tặng kèm sản phẩm lại thường phát huy tác dụng-một chủ doanh nghiệp khác chia sẻ.

Ông Cao Thiên Thọ, Trưởng Phòng quản lý thương mại, Sở Công Thương Bến Tre cho biết: Tại một số địa phương, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xa, ven biển, phiên chợ Hàng Việt là một sự kiện luôn được người dân hào hứng chào đón. Bên cạnh việc bán hàng, một số doanh nghiệp tham dự các phiên chợ cũng nhân đó mở rộng mạng lưới phân phối ở nông thôn thông qua việc tiếp xúc với tiểu thương địa phương và nắm bắt thị hiếu, nhu cầu của khách. Nhiều chương trình cũng được tổ chức kèm theo các chuyến hàng Việt, như hoạt động văn nghệ cây nhà lá vườn, phát phiếu khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học…

Tính từ tháng 8/2009 đến nay, Bến Tre đã tổ chức 12 phiên chợ Đưa hàng Việt về nông thôn với gần 200 lượt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia. Hơn 400 gian hàng tại các phiên chợ này đã thu hút gần 100.000 lượt khách hàng tham quan, mua sắm. Theo Sở Công Thương, toàn tỉnh hiện có 175 chợ và hàng trăm điểm bán lẻ và 70% dân số sinh sống ở khu vực nông thôn – một thị trường rộng lớn và khá mới mẻ để các doanh nghiệp khai phá, phát triển mạng lưới phân phối./.

Theo Dangcongsan.vn