Thứ năm,  30/03/2023

Vietnam Airlines mua xăng của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Bắt đầu từ hôm nay, 12-10, Công ty xăng dầu hàng không Vinapco (Vietnam Airlines) chính thức nhận lô xăng máy bay Jet A1 đầu tiên từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, cung cấp cho các sân bay miền trung.Từ nay đến hết năm, Dung Quất cung cấp khoảng 5.000 tấn/tháng cho Vinapco. Để tiết kiệm cho các bên, giảm bớt chi phí ngoại tệ cho Vinapco, trước mắt Vietnam Airlines chấp nhận xăng Jet A1 cho khu vực miền trung. Tập đoàn Dầu khí (PVN) và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đàm phán về giá để tới đây có thể cung cấp xăng máy bay cho các sân bay miền bắc. Việc sớm sử dụng xăng máy bay trong nước không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu mà còn giúp doanh nghiệp chủ động trong việc vận chuyển, giảm chi phí kho cảng so với các doanh nghiệp nước ngoài. Năm 2011, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ sản xuất khoảng 400 nghìn m3 xăng máy bay, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu sử dụng trong nước.Ngày 9-11-2010, Bộ Khoa học Công nghệ đã cấp chứng chỉ ISO 17025, xác nhận 21 chỉ...

Bắt đầu từ hôm nay, 12-10, Công ty xăng dầu hàng không Vinapco (Vietnam Airlines) chính thức nhận lô xăng máy bay Jet A1 đầu tiên từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, cung cấp cho các sân bay miền trung.

Từ nay đến hết năm, Dung Quất cung cấp khoảng 5.000 tấn/tháng cho Vinapco. Để tiết kiệm cho các bên, giảm bớt chi phí ngoại tệ cho Vinapco, trước mắt Vietnam Airlines chấp nhận xăng Jet A1 cho khu vực miền trung. Tập đoàn Dầu khí (PVN) và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đàm phán về giá để tới đây có thể cung cấp xăng máy bay cho các sân bay miền bắc.

Việc sớm sử dụng xăng máy bay trong nước không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu mà còn giúp doanh nghiệp chủ động trong việc vận chuyển, giảm chi phí kho cảng so với các doanh nghiệp nước ngoài. Năm 2011, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ sản xuất khoảng 400 nghìn m3 xăng máy bay, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu sử dụng trong nước.

Ngày 9-11-2010, Bộ Khoa học Công nghệ đã cấp chứng chỉ ISO 17025, xác nhận 21 chỉ tiêu xăng máy bay Jet A1 của nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt tiêu chuẩn nội địa và quốc tế. Xăng máy bay Jet A1 do Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất đã được sử dụng cho hơn 100 chuyến bay trực thăng, đưa đón công nhân ra giàn khoan dầu khí thời gian qua.

Từ cuối năm 2010, Jet A1 cũng được xuất bán cho hãng BP Singapore làm nhiên liệu xăng máy bay cho các chuyến bay quốc tế với giá bán tương đương với giá xăng máy bay của thế giới.

Theo Nhandan