Thứ tư,  08/12/2021

Hà Nội và Tuyên Quang hợp tác phát triển kinh tế – xã hội

Trong hai ngày 11 và 12-10, Đoàn đại biểu TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đón, tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự, có đồng chí Đinh Văn Cương, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc.Tại các buổi làm việc, lãnh đạo UBND và đại diện các sở, ban, ngành của TP Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang đã cùng trao đổi, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh; thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương; kinh nghiệm xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và chăm lo đời sống của nhân dân; thỏa thuận chương trình hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương thời gian tới.Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định, với tinh thần "Hà Nội...

Trong hai ngày 11 và 12-10, Đoàn đại biểu TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đón, tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự, có đồng chí Đinh Văn Cương, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo UBND và đại diện các sở, ban, ngành của TP Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang đã cùng trao đổi, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh; thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương; kinh nghiệm xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và chăm lo đời sống của nhân dân; thỏa thuận chương trình hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của hai địa phương thời gian tới.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội” Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn sát cánh cùng Hà Nội, tạo ra mối quan hệ thắm thiết, thân tình giữa Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến và Tuyên Quang – Thủ đô kháng chiến.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Quang Nghị đã trao hai tỷ đồng được trích từ ngân sách thành phố tặng Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Tuyên Quang. Hai doanh nghiệp là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng (UDIC) và Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro) trao tượng trưng 10 tỷ đồng để xây dựng trường THCS thị trấn Na Hang.

Theo Nhandan