Thứ năm,  30/03/2023

Chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã phát huy hiệu quả

Đánh giá hiệu quả các chính sách kinh tế ở Việt Nam thời gian qua, mạng tin Dự báo Thị trường (Anh) nhận định, sự điều chỉnh vĩ mô trong điều hành kinh tế của Chính phủ Việt Nam bắt đầu phát huy hiệu quả tích cực.Theo phân tích của các chuyên gia, việc bỏ ưu đãi và bảo đảm về vốn đối với các doanh nghiệp nhà nước; hạn chế mức đầu tư tối đa của các doanh nghiệp này vào các lĩnh vực không thuộc ngành nghề chính; quy định vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập ngân hàng; kiểm soát cho vay đối với lĩnh vực bất động sản; điều tiết thị trường vàng và chấp nhận rủi ro ở mức cao để đạt mục tiêu kiềm chế lạm phát... đã cho thấy những hiệu quả đáng mong đợi. Tăng trưởng tín dụng và nguồn cung tiền giảm mạnh, nhập khẩu cũng giảm đáng kể. Tăng trưởng GDP trong quý III-2011 đạt 5,8%, trong khi xuất khẩu tháng 9 tăng 35,4% và sản lượng công nghiệp tăng 12%. Cùng với thông tin Chính phủ sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách trong năm tới, các...

Đánh giá hiệu quả các chính sách kinh tế ở Việt Nam thời gian qua, mạng tin Dự báo Thị trường (Anh) nhận định, sự điều chỉnh vĩ mô trong điều hành kinh tế của Chính phủ Việt Nam bắt đầu phát huy hiệu quả tích cực.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc bỏ ưu đãibảo đảm về vốn đối với các doanh nghiệp nhà nước; hạn chế mức đầu tư tối đa của các doanh nghiệp nàyo các lĩnh vực không thuộc ngành nghề chính; quy định vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập ngân hàng; kiểm soát cho vay đối với lĩnh vực bất động sản; điều tiết thị trườngngchấp nhận rủi ro ở mức cao để đạt mục tiêu kiềm chế lạm phát… đã cho thấy những hiệu quả đáng mong đợi. Tăng trưởng tín dụngnguồn cung tiền giảm mạnh, nhập khẩu cũng giảm đáng kể. Tăng trưởng GDP trong quý III-2011 đạt 5,8%, trong khi xuất khẩu tháng 9 tăng 35,4%sản lượng công nghiệp tăng 12%. Cùng với thông tin Chính phủ sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách trong năm tới, các nhà đầu tư có thể sẽ ồ ạt quay trở lại Việt Nam.

Theo Nhandan