Thứ hai,  24/01/2022

Thị trường LCD Bravia vẫn phẳng lặng sau khuyến cáo của Sony

Khuyến cáo lỗi trên 2 model TV LCD Bravia của Sony chưa tác động mạnh đến sức mua đối với dòng sản phẩm này. Với người tiêu dùng, một số khách hàng biết tin tỏ ra băn khoăn về sản phẩm mình đang dùng dù LCD không thuộc diện khuyến cáo.Sony vừa có thông báo trên website về việc sẽ kiểm tra miễn phí 2 model TV LCD là KLV-40W300A và KLV-40X300A tại Việt Nam để đề phòng trường hợp một bộ phận linh kiện bên trong 2 mẫu TV này có thể lỗi và làm chảy một phần trên vỏ mặt sau. Trao đổi với VnExpress.net, anh Lê Việt Chung, đại diện của trung tâm điện máy, máy tính Trần Anh cho biết đơn vị này đã nhận được thông báo của Sony. Tuy nhiên, Trần Anh chưa nhận được phản hồi báo lỗi của khách về vấn đề này. "Với tư cách là nhà phân phối, Trần Anh cam kết sẽ phối hợp với Sony Việt Nam để giải quyết sự cố, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng", đại diện của Trần Anh khẳng định. Một nhân viên chăm sóc khách hàng của hệ thống siêu...

Khuyến cáo lỗi trên 2 model TV LCD Bravia của Sony chưa tác động mạnh đến sức mua đối với dòng sản phẩm này. Với người tiêu dùng, một số khách hàng biết tin tỏ ra băn khoăn về sản phẩm mình đang dùng dù LCD không thuộc diện khuyến cáo.

Sony vừa có thông báo trên website về việc sẽ kiểm tra miễn phí 2 model TV LCD là KLV-40W300A và KLV-40X300A tại Việt Nam để đề phòng trường hợp một bộ phận linh kiện bên trong 2 mẫu TV này có thể lỗi và làm chảy một phần trên vỏ mặt sau. Trao đổi với VnExpress.net, anh Lê Việt Chung, đại diện của trung tâm điện máy, máy tính Trần Anh cho biết đơn vị này đã nhận được thông báo của Sony. Tuy nhiên, Trần Anh chưa nhận được phản hồi báo lỗi của khách về vấn đề này.
“Với tư cách là nhà phân phối, Trần Anh cam kết sẽ phối hợp với Sony Việt Nam để giải quyết sự cố, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng”, đại diện của Trần Anh khẳng định. Một nhân viên chăm sóc khách hàng của hệ thống siêu thị điện máy Pico cho biết bộ phận của chị chưa nhận được thông tin.

2 model TV LVD Bravia là KLV-40W300A và KLV-40X300A đang bị khuyến cáo lỗi nhưng nhiều người tiêu dùng chưa hề hay biết.

Trong khi đó, nhiều gia đình đang sở hữu mẫu TV LCD Bravia chưa biết về nguy cơ một bộ phận linh kiện bên trong có thể lỗi và làm chảy một phần trên vỏ mặt sau, nếu sản phẩm thuộc mẫu bị khuyến cáo là có lỗi. Những người có biết thông tin không đầy đủ thì lo lắng không biết chiếc TV LCD nhà mình có “dính” lỗi hay không
Bác Nam, sống ở Đê La Thành, Hà Nội, người đang sử dụng một chiếc TV LCD Bravia của Sony cho biết, chiếc TV LCDnày, bác đã mua khá lâu và không nhớ có đúng model đang bị khuyến cáo lỗi không để mang đi kiểm tra. “Tôi nhớ là model máy có ghi trên vỏ hộp nhưng lại vứt đi rồi. Nhà chỉ có hai vợ chồng già nên giờ muốn kiểm tra mã máy cũng chẳng biết ở chỗ nào. Nhỡ đúng vào dòng bị lỗi, đùng một cái xảy ra sự cố thì không biết xoay sở sao. Chắc từ giờ vừa dùng vừa kiểm tra xem có gì bất thường không vậy”, bác Thành chia sẻ.
Còn chị Huyền, ở đường Võ Thị Sáu, Hà Nội, người sở hữu một chiếc TV LCD Bravia Sony giãi bày, TV nhà chị không thuộc 2 model trên nhưng chị cũng hơi lo. “Hàng có tiếng trên thị trường mà còn vậy thì không biết các thương hiệu khác có đáng tin không nữa. Rồi một ngày nào đó, &#39tai nạn&#39 rơi vàoTV LCD nhà mình đang dùng cũng chưa biết chừng”, chị Huyền lo ngại.
Về ảnh hưởng của sự cố trên đến sản lượng tiêu thụ dòng sản phẩm Bravia của Sony, đa phần các doanh nghiệp phân phối đều chưa có thống kê. “Do từ hôm Sony đưa ra khuyến cáo đến nay mới chỉ vài ngày nên chúng tôi chưa nhận rõ phản ứng của thị trường. Trong thời gian tới, sức tiêu thụ LCD Bravia có thể bị sụt giảm nhưng cũng có thể tăng hơn vì việc khuyến cáo trên cho thấy Sony rất có trách nhiệm với người tiêu dùng”, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh TV trên phố Hai Bà Trưng cho biết.
Chị Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông của Sony Việt Nam cho biết khả năng xảy ra lỗi này với sản phẩm Bravia trong nước là rất nhỏ và hiếm gặp. Tính đến ngày 26/9 năm nay, tại Nhật Bản, Sony mới xác nhận 10 trường hợp trong số hơn 189.000 TV LCD nằm trong diện có thể bị lỗi được bán ra. Ở Việt Nam, hiện vẫn chưa thu nhận trường hợp nào xảy ra.
Tổng số lượng hai model KLV-40W300A và KLV-40X300A đã bán ở Việt Nam là 1.747 chiếc. “Chúng tôi cho rằng khả năng có TV LCD bị lỗi tại Việt Nam rất thấp, gần như là không. Vì vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng”, chị Phương cho biết
Đại diện của Sony Việt Nam cũng khẳng định không có việc triệu hồi sản phẩm trên toàn cầu mà chỉ là thông báo kiểm tra và thay linh kiện miễn phí đối với một số model TV LCD có thể bị lỗi. Đơn vị này cũng không lo ngại về việc sự cố trên có thể ảnh hưởng đến doanh số bán sản phẩm TV LCD Bravia.


Theo VnExpress