Thứ hai,  24/01/2022

250 doanh nghiệp tham gia Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2011

Chiềungày 17/10 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp quốc (UNIDO) tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam năm 2011 (VIIF' 2011).Theo đó, VIIF' 2011 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam, số 148 Giảng Võ, Hà Nội.Ban tổ chức cho biết, đây là một trong những hội chợ quốc tế chuyên ngành công nghiệp lớn nhất ở Việt Nam và được tổ chức định kỳ hàng năm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.Mặc dù Hội chợ được tổ chức trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế, tuy nhiên, quy mô trưng bày vẫn được giữ ở mức 150 doanh nghiệp Việt Nam và 100 công ty nước ngoài tham gia với tổng diện tích trưng bày 6.500 m2 tại hai nhà trưng bày chính A1 và A3.Ban tổ chức họp báo giới thiệu về...

Chiềungày 17/10 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp quốc (UNIDO) tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam năm 2011 (VIIF&#39 2011).

Theo đó, VIIF&#39 2011 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam, số 148 Giảng Võ, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, đây là một trong những hội chợ quốc tế chuyên ngành công nghiệp lớn nhất ở Việt Nam và được tổ chức định kỳ hàng năm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Mặc dù Hội chợ được tổ chức trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế, tuy nhiên, quy mô trưng bày vẫn được giữ ở mức 150 doanh nghiệp Việt Nam và 100 công ty nước ngoài tham gia với tổng diện tích trưng bày 6.500 m2 tại hai nhà trưng bày chính A1 và A3.

Ban tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ chiều ngày 17-10 tại Hà Nội.

Các công ty nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Cộng hòa Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… Riêng khu trưng bày của Liên bang Nga có 63 doanh nghiệp với không gian trưng bày gần 600 m2.

Khối doanh nghiệp trong nước, gian trưng bày của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tại nhà A1 và của 20 doanh nghiệp sản xuất hàng công nghiệp phụ trợ tại Nhà A3 là những khu vực được đánh giá là nổi bật nhất trong hội chợ năm nay.

Sản phẩm chính được trưng bày, giới thiệu chủ yếu là: thiết bị, máy móc, công nghệ, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc các lĩnh vực chế tạo, năng lượng, thăm dò, khai thác mỏ, xây dựng, giao thông vận tải, công nghệ thông tin và truyền thông, thiết bị y tế, sản xuất hàng gia dụng và một số sản phẩm công nghiệp phục vụ tiêu dùng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội chợ, “Khu trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” nằm trong chương trình hợp tác giữa VCCI và UNIDO về “Lập quan hệ đối tác và phát triển thầu phụ công nghiệp Việt Nam” (SPX Việt Nam) cũng sẽ được trưng bày. Các sản phẩm được trưng bày chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp có chất lượng cao, do các doanh nghiệp Việt Nam tự sản xuất, đã được cung cấp cho một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.

SPX Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2010 nhằm tăng cường và tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp trong nước liên kết và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty đa quốc gia. Đối tượng hướng đến của SPX Việt Nam là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, đặc biệt là các nhóm ngành có tiềm năng về thầu phụ công nghiệp như cơ khí, nhựa và cao su công nghiệp, điện-điện tử, năng lượng và dịch vụ công nghiệp.

Được biết, trong khuôn khổ Hội chợ năm nay, SPX Việt Nam phối hợp với 20 doanh nghiệp để tham gia Khu trưng bày./.

Theo Dangcongsan