Thứ sáu,  28/01/2022

BIDV lần thứ ba giảm lãi suất cho vay VND

Từ ngày mai, 20-10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện giảm lãi suất cho vay VND với mức giảm từ 1% - 2%/năm so với mức 18% - 19%/năm như hiện nay. Đây là lần giảm lãi suất thứ ba liên tiếp trong vòng hai tháng của BIDV.Cụ thể, đối với cho vay thông thường, lãi suất tối đa không quá 17%/năm. Đối với một số đối tượng ưu tiên, lãi suất tối đa không quá 15-16%/năm, bao gồm: Cho vay tài trợ hàng xuất khẩu, lãi suất tối đa 15,7%/năm, giảm 1,3%/năm so với hiện nay. Mức lãi suất này áp dụng đối với khách hàng là các doanh nghiệp xếp hạng tín dụng A trở lên, có doanh số xuất khẩu lớn qua BIDV và cam kết bán lại ngoại tệ cho BIDV.Với cho vay nông nghiệp và phát triển nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, BIDV áp dụng lãi suất tối đa 16%/năm, giảm 1%/năm so với hiện nay cho những khách hàng sử dụng các dịch vụ khép kín tại BIDV và không có nợ quá hạn từ 365 ngày (một năm) trở lên.Đối với cho vay khắc phục...

Từ ngày mai, 20-10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện giảm lãi suất cho vay VND với mức giảm từ 1% – 2%/năm so với mức 18% – 19%/năm như hiện nay. Đây là lần giảm lãi suất thứ ba liên tiếp trong vòng hai tháng của BIDV.

Cụ thể, đối với cho vay thông thường, lãi suất tối đa không quá 17%/năm. Đối với một số đối tượng ưu tiên, lãi suất tối đa không quá 15-16%/năm, bao gồm: Cho vay tài trợ hàng xuất khẩu, lãi suất tối đa 15,7%/năm, giảm 1,3%/năm so với hiện nay. Mức lãi suất này áp dụng đối với khách hàng là các doanh nghiệp xếp hạng tín dụng A trở lên, có doanh số xuất khẩu lớn qua BIDV và cam kết bán lại ngoại tệ cho BIDV.

Với cho vay nông nghiệp và phát triển nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, BIDV áp dụng lãi suất tối đa 16%/năm, giảm 1%/năm so với hiện nay cho những khách hàng sử dụng các dịch vụ khép kín tại BIDV và không có nợ quá hạn từ 365 ngày (một năm) trở lên.

Đối với cho vay khắc phục bão lụt, lãi suất tối đa là 15%/năm, giảm 2%/năm so với mức ưu tiên, áp dụng đối với các khách hàng đang có quan hệ tín dụng tại BIDV, chắc chắn thu hồi được nợ đầy đủ, đúng hạn…

Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà cho biết, bên cạnh việc giảm lãi suất cho vay, BIDV cũng dành 3.000 tỷ đồng để cho vay các dự án giao thông trọng điểm, cấp bách hoàn thành trong năm nay với lãi suất tối đa 15,7%/năm. Ngoài ra, BIDV sẽ theo dõi sát diễn biến thị trường, nếu có điều kiện sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp.

“Việc hạ lãi suất cho vay chắc chắn ảnh hưởng tới kế hoạch lợi nhuận của BIDV, tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh khác để bù đắp”, ông Trần Bắc Hà nói.

Theo Nhandan