Thứ hai,  24/01/2022

Đà Nẵng: Ký kết thỏa thuận xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân

Sau một thời gian kêu gọi đầu tư, chiều 19/10, UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Vinpearl đã chính thức ký kết thỏa thuận triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân. Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty CP Vinpearl bắt tay thoả thuận theo các cam kết đã ký tại buổi lễTheo văn bản ký kết, hai bên đã thỏa thuận nguyên tắc là UBND thành phố Đà Nẵng giao Công ty Cổ phần Vinpearl thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân với quy mô diện tích khoảng 1.065 ha đất và 500 ha mặt nước, trong đó bao gồm: giao đất cho khoảng 300 ha để đầu tư xây dựng theo mục tiêu đầu tư xây dựng dự án; cho thuê đất khoảng 300 ha để đầu tư xây dựng một số loại hình dịch vụ thương mại du lịch nghỉ dưỡng, vườn hoa, cây xanh, giao thông; giao quản lý khoảng 465 ha để tạo cảnh quan cây xanh, tôn tạo phát triển hệ sinh thái rừng tại khu vực...

Sau một thời gian kêu gọi đầu tư, chiều 19/10, UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Vinpearl đã chính thức ký kết thỏa thuận triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty
CP Vinpearl bắt tay thoả thuận theo các cam kết đã ký tại buổi lễ

Theo văn bản ký kết, hai bên đã thỏa thuận nguyên tắc là UBND thành phố Đà Nẵng giao Công ty Cổ phần Vinpearl thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân với quy mô diện tích khoảng 1.065 ha đất và 500 ha mặt nước, trong đó bao gồm: giao đất cho khoảng 300 ha để đầu tư xây dựng theo mục tiêu đầu tư xây dựng dự án; cho thuê đất khoảng 300 ha để đầu tư xây dựng một số loại hình dịch vụ thương mại du lịch nghỉ dưỡng, vườn hoa, cây xanh, giao thông; giao quản lý khoảng 465 ha để tạo cảnh quan cây xanh, tôn tạo phát triển hệ sinh thái rừng tại khu vực dự án, dịch vụ phúc lợi công cộng, giao thông

Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân nằm tại khu vực phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, đã được UBND Thành phố phê duyệt ranh giới sử dụng đất tại Quyết định số 8175/QĐ-UBND ngày 6 tháng 10 năm 2008. Là một bán đảo, nép mình dưới chân đèo Hải Vân, với những bãi cát mịn màng, nước biển trong xanh và cảnh quan thơ mộng tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng, theo đánh giá của các chuyên gia du lịch quốc tế, Làng Vân là một địa điểm lý tưởng, đầy tiềm năng cho đầu tư phát triển một tổ hợp du lịch hoàn thiện phục vụ du khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, với sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp của mình, Vinpearl tin tưởng sẽ đưa nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn nhất không chỉ của Việt Nam mà của toàn khu vực châu Á.

và thuê khoảng 500 ha mặt nước để tạo cảnh quan, tôn tạo phát triển hệ sinh thái biển, xây dựng khu vực giải trí thế giới biển.

Về phía UBND thành phố Đà Nẵng, thỏa thuận ghi rõ: UBND thành phố sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và bỏ kinh phí bồi thường để giải phóng mặt bằng toàn khu đất.

Theo ông Đặng Thanh Thủy- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vinpearl, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân có tổng mức vốn đầu tư dự kiến khoảng 5 tỷ USD, trong đó tổng mức vốn đầu tư giai đoạn 1 là 1 tỷ USD, với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và là dự án lớn nhất từ trước tới nay mà Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức đầu tư phát triển.

Ông Thủy cũng cho biết, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân bao gồm các hạng mục cơ bản là: Tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế có quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; tổ hợp thương mại và dịch vụ, bao gồm hệ thống cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán bar, vũ trường, trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cơ sở y tế và các cơ sở dịch vụ khác; trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; trung tâm hội nghị quốc tế; cơ sở giải trí và tiêu khiển; sân golf, tổ hợp thể thao, khu câu cá, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước khác; hệ thống phục vụ đi bộ đường dài; cáp treo và các phương tiện giao thông nội bộ khác; bến thuyền và giao thông đường thủy; khu trò chơi đặc biệt có thưởng dành cho người nước ngoài; khu giải trí thế giới biển; khu bến tàu du lịch; khu đậu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ; các cơ sở dịch vụ khác có liên quan… Dự án sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2012, đưa các công trình đầu tiên của giai đoạn 1 vào hoạt động kể từ năm 2015 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2020.

Cũng tại buổi kễ ký kết, ông Văn Hữu Chiến- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân là điểm nhấn phát triển TP Đà Nẵng về hướng Tây bắc. Dự án có quy mô đầu tư lớn, nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển TP và được xếp vào hạng mục những dự án trọng điểm. Sau khi hoàn thành, khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân sẽ có vị thế hàng đầu về hạ tầng dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí trong khu vực theo tiêu quốc tế. Vì vậy, lãnh đạo TP đã tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành cũng như chính quyền các địa phương tạo điều kiện để hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư triển khai dự án nhanh và hiệu quả nhất trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành.

Thay mặt UBND thành phố Đà Nẵng, ông Văn Hữu Chiến cũng yêu cầu Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vinpearl phải chủ động chuẩn bị, sắp xếp nguồn vốn, nguồn nhân lực… để triển khai dự án theo đúng cam kết, sớm đưa Dự án đi vào họat động; đồng thời cần hoàn thành đúng và đủ các nghĩa vụ tài chính đóng góp cho ngân sách thành phố.

Dịp này, Công ty cổ phần Vinpearl cũng đã trao tặng quận Liên Chiểu (địa phương mà dự án triển khai) số tiền 300 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ hỗ trợ và phát triển, góp phần cùng quận Liên Chiểu thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Theo Dangcongsan.vn