Thứ hai,  24/01/2022

Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn: Vừa kinh doanh vừa phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị

LSO-Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn thuộc Công ty xăng dầu Hà Bắc – Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam. Trong những năm qua, Chi nhánh thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, chấp hành đầy chủ các chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài đảm bảo thu nhập, đời sống cho trên 200 cán bộ, công nhân viên và người lao động, Chi nhánh còn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và là đơn vị dẫn đầu trong phát triển các cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh cũng như toàn hệ thống Chi nhánh xăng dầu của Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam.Nhân viên Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn phục vụ khách hàng Ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn cho biết: khi mới thành lập, Chi nhánh chỉ có 5 cửa hàng bán lẻ với chức năng, nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho tỉnh. Những năm qua, được sự quan tâm của Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam, tỉnh Lạng Sơn, sự nỗ lực của toàn Chi nhánh, đến nay, Chi nhánh đã có 38 cửa hàng...

LSO-Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn thuộc Công ty xăng dầu Hà Bắc – Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam. Trong những năm qua, Chi nhánh thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, chấp hành đầy chủ các chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài đảm bảo thu nhập, đời sống cho trên 200 cán bộ, công nhân viên và người lao động, Chi nhánh còn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và là đơn vị dẫn đầu trong phát triển các cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh cũng như toàn hệ thống Chi nhánh xăng dầu của Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam.
Nhân viên Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn phục vụ khách hàng
Ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn cho biết: khi mới thành lập, Chi nhánh chỉ có 5 cửa hàng bán lẻ với chức năng, nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho tỉnh. Những năm qua, được sự quan tâm của Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam, tỉnh Lạng Sơn, sự nỗ lực của toàn Chi nhánh, đến nay, Chi nhánh đã có 38 cửa hàng đang hoạt động tại các huyện và thành phố. Điều đáng nói ở đây là đơn vị còn xây dựng được một số cửa hàng bán xăng dầu tại vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Quy mô các cửa hàng phù hợp với từng vị trí, lợi thế kinh doanh để đảm bảo cho nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, kể cả vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn cũng có xăng dầu cung ứng đến tận nơi cho dù điều kiện kinh doanh ở các vùng đó khó khăn. Nếu xét về góc độ kinh doanh, thì cửa hàng nào bán được trên 60m3/tháng mới có lãi.
Vì vậy, trong số 38 điểm bán xăng dầu của Chi nhánh thì chỉ có 5 điểm kinh doanh có lãi, còn tất cả các cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng ở vùng sâu, vùng xa đều lỗ, bởi nhiều cửa hàng chỉ bán được từ 15-20m3/tháng. Tất cả những cửa hàng này được xây dựng để phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cửa hàng được đầu tư xây dựng, dù ở thành phố hay ở huyện, vùng sâu, vùng xa, biên giới đều được Chi nhánh khảo sát, đầu tư xây dựng theo đúng quy định với mức đầu tư cho mỗi cửa hàng trên dưới 1 tỷ đồng. Hệ thống trang thiết bị, máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài do Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam trang bị đồng bộ nên luôn đảm bảo chất lượng. Song song với việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, cán bộ và người lao động của Chi nhánh đều được học tập chuyên môn nghiệp vụ, được tập huấn kiến thức về an toàn và cấp thẻ an toàn lao động, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định của ngành.
Vì vậy, nhiều năm qua, đơn vị không có trường hợp mất an toàn lao động nào. 100% các cửa hàng đều được đăng ký cam kết bảo vệ môi trường, hàng năm, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng để quan trắc môi trường và đánh giá mức độ ô nhiễm cho cửa hàng xăng dầu. Đồng thời, chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, trong đó, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được đặc biệt quan tâm.
Chi nhánh đã thành lập tổ chữa cháy tại chỗ, xây dựng phương án chữa cháy cơ sở, trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy; thường xuyên phối hợp với phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh kiểm tra công tác PCCC và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho toàn Chi nhánh, từ đó khắc phục những tồn tại để làm tốt công tác PCCC. Vì vậy, từ khi thành lập đến nay, Chi nhánh không để xảy ra trường hợp cháy nổ làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị tại địa bàn. Qua kiểm định định kỳ và đột xuất của các đơn vị liên ngành kiểm tra cho thấy, các cửa hàng xăng dầu của Chi nhánh đều đảm bảo chất lượng, số lượng, cân đong, đo đếm nghiêm túc.

Với những nỗ lực, cố gắng đó, Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn được tỉnh, Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong công tác phát triển cửa hàng và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư phát triển cửa hàng bán xăng dầu theo quy hoạch của tỉnh, đảm bảo hoạt động kinh doanh và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đức Anh