Thứ ba,  25/01/2022

Hội nghị khoa học Công nghệ và Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: dvt.vn)Từ 27 đến 29/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị khoa học Công nghệ và Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9 (Vietnam Oil & Gas Expo 2011) do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam. Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần (từ năm 1991). Năm nay, triển lãm mang chủ đề “Ngành Dầu khí Việt Nam – 50 năm thực hiện mong ước của Bác Hồ”, theo đó khu triển lãm bao gồm gian hàng của Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với thành tựu 50 năm xây dựng và phát triển của Ngành, trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là khoa học kỹ thuật trong tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong đá móng nứt nẻ – là một trong những thành tựu quan trọng có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Dầu khí Việt Nam; 17 gian trưng bày độc lập của các đơn vị với những thành tựu nổi bật trong suốt quá trình...

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: dvt.vn)

Từ 27 đến 29/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị khoa học Công nghệ và Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9 (Vietnam Oil & Gas Expo 2011) do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam.

Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần (từ năm 1991). Năm nay, triển lãm mang chủ đề “Ngành Dầu khí Việt Nam – 50 năm thực hiện mong ước của Bác Hồ”, theo đó khu triển lãm bao gồm gian hàng của Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với thành tựu 50 năm xây dựng và phát triển của Ngành, trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là khoa học kỹ thuật trong tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong đá móng nứt nẻ – là một trong những thành tựu quan trọng có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Dầu khí Việt Nam; 17 gian trưng bày độc lập của các đơn vị với những thành tựu nổi bật trong suốt quá trình hình thành và phát triển của đơn vị mình.

Tham gia triển lãm có 5 gian hàng cấp quốc gia là Pháp, Nga, Na Uy và Việt Nam và hơn 190 đơn vị/doanh nghiệp đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vietnam Oil & Gas Expo 2011 lần thứ 9 là triển lãm lớn nhất từ trước tới nay. Triển lãm diễn ra vào thời điểm quan trọng, ngành Dầu khí đang thực hiện chiến lược tăng tốc, toàn ngành đang nỗ lực đẩy mạnh việc tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí trên khắp thềm lục địa Việt Nam và các khu vực khác nhau trên thế giới.

Các công nghệ, máy móc thiết bị dịch vụ tiên tiến được các tập đoàn, công ty nước ngoài và trong nước trưng bày giới thiệu sẽ góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của ngành Dầu khí Việt Nam cũng như thực hiện các dự án đầu tư giữa Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực này trong các năm sắp tới.

Cùng với triển lãm, Hội nghị Khoa học Công nghệ 2011 cũng sẽ được với chủ đề “50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam: Thành tựu và Chiến lược phát triển”. Hội nghị sẽ là diễn đàn cung cấp và trao đổi nhưng thông tin và thành tựu và định hướng phát triển các lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam: tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, công nghiệp khí, công nghiệp điện, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao; cũng như các biện pháp gia tăng trữ lượng, bảo đảm sản lượng khai thác dầu khí đầu tư ra nước ngoài…

Theo ban tổ chức, “Vietnam Oil & Gas Expo 2011″ sẽ được tổ chức từ 27-29/10, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).

Theo Dangcongsan.vn