Chủ nhật,  23/01/2022

Tháng 10: Nhập siêu giảm mạnh

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: vietstock.vn)Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu tháng 10/2011 ước đạt 8,3 tỷ USD, tăng 4,5% so với tháng trước, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt khoảng 9,1 tỷ USD và giảm gần 3,7% so với tháng 9. Như vậy, nhập siêu tháng này chỉ vào khoảng 800 triệu USD, giảm gần một nửa so với con số thực hiện của tháng trước đó.Trong tháng 10, mức tăng kim ngạch xuất khẩu chủ yếu là nhóm khoáng sản gồm: dầu thô, than đá; nhóm sản phẩm công nghiệp chế biến như điện tử máy tính, dây cáp điện, máy móc thiết bị phụ tùng…Các mặt hàng nông sản, đan xen giữa các mặt hàng tăng kim ngạch như thủy sản, cà phê, sắn thì gạo, cao su, chè lại giảm kim ngạch xuất khẩu so với tháng trước.Tổng kim ngạch xuất khẩu 10 tháng năm 2011 ước đạt trên 78 tỷ USD, tăng 34,6% so với cùng kỳ năm trước. Một số mặt hàng tăng kim ngạch rất mạnh so với tháng trước như dầu mỡ động thực vật, thuốc trừ sâu, bông, sợi dệt, xe máy nguyên chiếc. Nhóm...

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: vietstock.vn)

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu tháng 10/2011 ước đạt 8,3 tỷ USD, tăng 4,5% so với tháng trước, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt khoảng 9,1 tỷ USD và giảm gần 3,7% so với tháng 9. Như vậy, nhập siêu tháng này chỉ vào khoảng 800 triệu USD, giảm gần một nửa so với con số thực hiện của tháng trước đó.

Trong tháng 10, mức tăng kim ngạch xuất khẩu chủ yếu là nhóm khoáng sản gồm: dầu thô, than đá; nhóm sản phẩm công nghiệp chế biến như điện tử máy tính, dây cáp điện, máy móc thiết bị phụ tùng…Các mặt hàng nông sản, đan xen giữa các mặt hàng tăng kim ngạch như thủy sản, cà phê, sắn thì gạo, cao su, chè lại giảm kim ngạch xuất khẩu so với tháng trước.

Tổng kim ngạch xuất khẩu 10 tháng năm 2011 ước đạt trên 78 tỷ USD, tăng 34,6% so với cùng kỳ năm trước. Một số mặt hàng tăng kim ngạch rất mạnh so với tháng trước như dầu mỡ động thực vật, thuốc trừ sâu, bông, sợi dệt, xe máy nguyên chiếc. Nhóm mặt hàng xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, ô tô nguyên chiếc, phương tiện vận tải lại giảm mạnh …

Tính chung, tổng kim ngạch nhập khẩu tính đến tháng 10 ước đạt trên 86,4 tỷ USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, nhập siêu 10 tháng năm 2011 ước đạt gần 8,4 tỷ USD.

Theo Dangcongsan.vn