Thứ hai,  24/01/2022

Trao giải thưởng Trách nhiệm xã hội cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 26-10, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc tổ chức lễ trao giải thưởng trách nhiệm xã hội (CSR) cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam nhân hướng tới kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.Bảy doanh nghiệp Hàn Quốc đã đạt năm giải thưởng công ty và hai giải thưởng cá nhân vì những đóng góp cho: sự phát triển của xã hội; cải thiện điều kiện làm việc; hỗ trợ chính sách cho người bị tai nạn công nghiệp và phòng ngừa tai nạn công nghiệp; hợp tác với cộng đồng bảo vệ môi trường. 20 năm qua, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng vốn hơn 23 tỷ USD ở khoảng 3.000 dự án, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. PVGiá gạo tại TP Hồ Chí Minh tăng caoHiện nay, giá gạo tẻ thường tại thị trường TP Hồ...

Ngày 26-10, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc tổ chức lễ trao giải thưởng trách nhiệm xã hội (CSR) cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam nhân hướng tới kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Bảy doanh nghiệp Hàn Quốc đã đạt năm giải thưởng công ty và hai giải thưởng cá nhân vì những đóng góp cho: sự phát triển của xã hội; cải thiện điều kiện làm việc; hỗ trợ chính sách cho người bị tai nạn công nghiệp và phòng ngừa tai nạn công nghiệp; hợp tác với cộng đồng bảo vệ môi trường. 20 năm qua, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng vốn hơn 23 tỷ USD ở khoảng 3.000 dự án, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

PV

Giá gạo tại TP Hồ Chí Minh tăng cao

Hiện nay, giá gạo tẻ thường tại thị trường TP Hồ Chí Minh lên mức 14.000 đồng/kg, phần lớn các loại gạo khác cũng tăng thêm từ 1.000 đến 1.500 đồng/kg. Hiện giá lúa khô tại kho khu vực đồng bằng sông Cửu Long dao động ở mức cao, 7.150-7.300 đồng/kg, lúa dài 7.350-7.500 đồng/kg. Giá gạo nguyên liệu loại 1 làm ra gạo 5% tấm 9.500-9.650 đồng/kg, thành phẩm 11.550-11.700 đồng/kg (5% tấm). Nguyên nhân là do nguồn cung lúa trong dân đang chững lại, cộng với tình hình lũ lụt tại Thái-lan khiến giá gạo tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sẽ không thiếu hụt gạo vì lượng tồn kho vẫn khá lớn.

PV

Sản lượng đường có thể tăng thêm 250 nghìn tấn

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội Mía đường Việt Nam, niên vụ mía đường 2011-2012 cả nước sẽ sản xuất khoảng 1,4 triệu tấn đường, tăng khoảng 250 nghìn tấn so niên vụ trước. Từ đầu tháng 8-2011, niên vụ mới đã chính thức bắt đầu. Với sản lượng trên, ngành mía đường có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên

Sáng 26-10, UBND huyện Phú Xuyên (Hà Nội) khai mạc lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ nhất (từ ngày 26 đến 29-10) tại Trung tâm dạy nghề huyện. Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh Tổ nghề, tri ân các bậc tiền nhân đã có công tạo dựng nghề và truyền nghề cho dân. Đồng thời củng cố, nâng cao giá trị văn hóa và lịch sử các làng nghề; khẳng định vai trò, vị trí của nghề thủ công truyền thống, ngành nghề nông thôn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội; mở rộng thị trường quảng bá thương hiệu sản phẩm trong và ngoài nước…

Theo Nhandan