Thứ hai,  28/11/2022

Hạ thủy tàu chở dầu trọng tải 104 nghìn tấn

Ngày 6-11, tại khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) hạ thủy tàu chở dầu thô 104 nghìn tấn. Đây là tàu lớn hiện đại lần đầu tiên được đóng tại Việt Nam.Tàu có chiều dài 245 m, chiều rộng mặt boong 43 m, chiều cao mạn 20 m. Việc hạ thủy thành công tàu đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành đóng tàu và Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Dung Quất. Sau lễ hạ thủy, công ty tiếp tục đấu nối các máy móc thiết bị, vận hành bàn giao tàu cho chủ đầu tư PV Trans vận chuyển dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.Giá vé tàu dịp Tết tăng đối với chiều đông kháchNgày 6-11, Ga Sài Gòn cho biết: Giá vé đi lại trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012 sẽ tăng 10% các tàu đối với chiều đông khách, trong thời gian cao điểm sẽ tăng từ 19% đến 39%. Việc tăng giá vé sẽ áp dụng từ ngày 8-1-2012 đến 13-2-2012 (từ ngày 15 tháng Chạp đến 22 tháng Giêng năm Nhâm Thìn)....

Ngày 6-11, tại khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) hạ thủy tàu chở dầu thô 104 nghìn tấn. Đây là tàu lớn hiện đại lần đầu tiên được đóng tại Việt Nam.

Tàu có chiều dài 245 m, chiều rộng mặt boong 43 m, chiều cao mạn 20 m. Việc hạ thủy thành công tàu đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành đóng tàu và Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Dung Quất. Sau lễ hạ thủy, công ty tiếp tục đấu nối các máy móc thiết bị, vận hành bàn giao tàu cho chủ đầu tư PV Trans vận chuyển dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Giá vé tàu dịp Tết tăng đối với chiều đông khách

Ngày 6-11, Ga Sài Gòn cho biết: Giá vé đi lại trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012 sẽ tăng 10% các tàu đối với chiều đông khách, trong thời gian cao điểm sẽ tăng từ 19% đến 39%. Việc tăng giá vé sẽ áp dụng từ ngày 8-1-2012 đến 13-2-2012 (từ ngày 15 tháng Chạp đến 22 tháng Giêng năm Nhâm Thìn). Bên cạnh đó, Ga Sài Gòn cũng giảm 79% giá vé chiều từ Hà Nội đi Sài Gòn trong giai đoạn trước Tết: các tàu số lẻ chạy thường xuyên giảm 10% giá vé; các tàu số lẻ chạy tăng cường áp dụng giá vé đồng loạt.

Ga Sài Gòn thông báo sẽ bắt đầu bán vé qua mạng từ ngày 15-11-2011, hình thức bán vé này chia thành hai đợt. Đợt một, từ ngày 15-11 đến 20-11-2011 bán vé cho khách đi về các ga từ Đông Hà (Quảng Trị) đến Hà Nội (kể cả vé khứ hồi sau Tết). Đợt hai, từ 22-11 đến 27-11-2011 bán vé cho khách đi về các ga từ Sài Gòn đến Huế (kể cả vé khứ hồi sau Tết).

DHL Express khai trương Trung tâm khai thác hàng hóa tại Hà Nội

Vừa qua, DHL Express, nhà cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh chính thức khai trương Trung tâm khai thác mới tại sân bay quốc tế Nội Bài có diện tích 1.450 m2. Sau trung tâm tại TP Hồ Chí Minh, khu giao nhận xử lý hàng hóa này là cơ sở hiện đại thứ hai của DHL Express tại Việt Nam và đảm nhận cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không tới các khách hàng tại miền bắc.

Trung tâm có tổng vốn đầu tư là 1,4 triệu USD, công suất xử lý 4.700 lô hàng xuất khẩu và nhập khẩu hằng ngày.

Ngành dầu khí bảo đảm thu xếp đủ vốn cho các dự án

Trong những tháng cuối năm 2011, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình hành động. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ vận hành an toàn các hệ thống vận chuyển khí, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, các nhà máy điện Cà Mau 1+2, Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhà máy Đạm Phú Mỹ… Đẩy mạnh công tác giải ngân các dự án, bảo đảm thu xếp đủ nhu cầu vốn cho các dự án đầu tư, đồng thời giám sát chặt chẽ tiến độ ở những dự án khởi công và hoàn thành trong năm 2011. Trong đó có các dự án trọng điểm: khởi công liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn và Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1; đưa vào vận hành và có sản phẩm đầu tiên từ Nhà máy Ethanol Dung Quất…

VALC bàn giao máy bay trực thăng cho VNH North

Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) và Công ty trực thăng Miền Bắc (VNH North) vừa tổ chức bàn giao và cho thuê máy bay trực thăng EC-155B1.

Đây là trực thăng thế hệ mới, là một trong những loại máy bay trực thăng hiện đại nhất tại Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ mới nhất với các hệ thống tự động, an toàn, chống ồn, khoang hành khách rộng và sang trọng.

Đây là lần đầu tiên VALC mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực cho thuê máy bay trực thăng.

Mango ra mắt bộ sưu tập mùa đông 2011 tại Hà Nội

Thương hiệu thời trang nổi tiếng Mango của Tây Ban Nha vừa ra mắt hai bộ sưu tập mùa đông 2011 tại Trung tâm thương mại The Garden (Hà Nội).

Các người mẫu thời trang đã trình diễn các trang phục của hai dòng sản phẩm chính dành cho nữ giới hằng ngày và dạ tiệc. Các thiết kế của hai dòng sản phẩm này mang phong cách cổ điển, sang trọng.

Mango có hệ thống hơn 2.000 cửa hàng tại 105 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mango hướng tới người tiêu dùng Việt Nam qua các sản phẩm thiết kế theo xu hướng mới nhất với giá cả hợp lý, trong đó nhiều sản phẩm được các doanh nghiệp trong nước sản xuất theo đơn đặt hàng từ Mango. Cửa hàng tại Trung tâm thương mại The Garden là cửa hàng thứ tám của Mango tại Việt Nam.

Hơn 100 nghìn thí sinh tham gia hội thi “Biển đảo quê hương”

Ngày 6-11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp báo Tuổi trẻ, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh khai mạc hội thi trực tuyến “Biển đảo quê hương” với sự tham gia của hơn 100 nghìn thí sinh. Hội thi diễn ra trong bốn tuần với bốn chủ đề: “Thiêng liêng biển đảo quê hương”; “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”; “Mạnh về biển, giàu lên từ biển” và “Vì biển đảo thân yêu”. Mỗi tuần, các thí sinh thi một chủ đề với 50 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 30 phút. Ngoài ra, thí sinh thi phần tự luận trong tuần thứ tư. Kết quả hội thi sẽ được công bố vào ngày 4-12.

Theo Nhandan