Thứ năm,  08/12/2022

Xây nhà máy sản xuất Amon Nitrat tại Thái Bình

Vừa qua, tại huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ (Vinacomin) đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất Amon Nitrat công suất 200.000 tấn/năm.Đây là dự án đầu tiên của Vinacomin trong hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam với tỉnh Thái Bình.Dự án được triển khai xây dựng tại Cụm công nghiệp xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy với tổng mức đầu tư 280 triệu USD.Theo thiết kế, nhà máy được xây dựng theo công nghệ hiện đại của Đức, gồm 2 xưởng sản xuất chính là xưởng sản xuất Axit Nitric và xưởng sản xuất Amon Nitrat sử dụng công nghệ, thiết bị và quy trình sản xuất bản quyền của các nước châu Âu bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành đi vào sản xuất vào tháng 3/2014. Các sản phẩm chính của nhà máy là Amn Nitrat loại hạt xốp (PPAN) đóng bao 25kg và loại dạng tinh thể (CPAN) đóng bao 40kg, phục vụ sản xuất nông-lâm-công nghiệp và an ninh quốc phòng. Khi đi vào hoạt động sẽ...

Vừa qua, tại huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ (Vinacomin) đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất Amon Nitrat công suất 200.000 tấn/năm.

Đây là dự án đầu tiên của Vinacomin trong hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam với tỉnh Thái Bình.

Dự án được triển khai xây dựng tại Cụm công nghiệp xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy với tổng mức đầu tư 280 triệu USD.

Theo thiết kế, nhà máy được xây dựng theo công nghệ hiện đại của Đức, gồm 2 xưởng sản xuất chính là xưởng sản xuất Axit Nitric và xưởng sản xuất Amon Nitrat sử dụng công nghệ, thiết bị và quy trình sản xuất bản quyền của các nước châu Âu bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định.

Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành đi vào sản xuất vào tháng 3/2014. Các sản phẩm chính của nhà máy là Amn Nitrat loại hạt xốp (PPAN) đóng bao 25kg và loại dạng tinh thể (CPAN) đóng bao 40kg, phục vụ sản xuất nông-lâm-công nghiệp và an ninh quốc phòng.

Khi đi vào hoạt động sẽ tiết kiệm nguồn ngoại tệ lớn nhập khẩu Amon Nitrat; hàng năm nộp ngân sách Nhà nước khoảng 120 tỷ đồng; tạo việc làm cho khoảng 150 lao động và mang lại nhiều lợi ích kinh tế-xã hội khác./.

Theo Dangcongsan.vn