Thứ hai,  26/09/2022

Hội chợ Hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ nhất

Tối ngày 8/11, Hội chợ Hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ nhất đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triểm lãm Việt Nam nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Hội chợ quy tụ gần 300 doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và 18 tỉnh thành trong cả nước tham gia với trên 400 gian hàng tiêu chuẩn thuộc 10 nhóm ngành nghề thủ công mỹ nghệ tiêu biểu. Hội chợ đặt mục tiêu thu hút khoảng 3.000 khách là các nhà nhập khẩu, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các cửa hàng bán buôn, bán lẻ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội đến tham quan, tìm hiểu, ký kết hợp đồng. Ban tổ chức cũng hy vọng, bình quân sẽ có...

Tối ngày 8/11, Hội chợ Hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ nhất đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triểm lãm Việt Nam nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.


Hội chợ quy tụ gần 300 doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và 18 tỉnh thành trong cả nước tham gia với trên 400 gian hàng tiêu chuẩn thuộc 10 nhóm ngành nghề thủ công mỹ nghệ tiêu biểu.


Hội chợ đặt mục tiêu thu hút khoảng 3.000 khách là các nhà nhập khẩu, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các cửa hàng bán buôn, bán lẻ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội đến tham quan, tìm hiểu, ký kết hợp đồng. Ban tổ chức cũng hy vọng, bình quân sẽ có khoảng 2.000 lượt khách tham quan hội chợ mỗi ngày.


Tại lễ khai mạc, UBND thành phố Hà Nội đã trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2011 cho 52 sản phẩm của các cá nhân, đơn vị sản xuất. Đây là các sản phẩm có giá trị cao về thẩm mỹ, có chất lượng tốt và tiềm năng xuất khẩu lớn thuộc các nhóm ngành dệt lụa, thêu ren, gỗ mỹ nghệ, mây tre đan….


Trong khuôn khổ hội chợ, Sở Công thương Hà Nội phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo nâng cao kỹ năng thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ; giới thiệu thị trường Bắc Âu cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ. Diễn giả là các chuyên gia đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Philippin và Việt Nam.


Hà Nội hiện có 1.350 làng có nghề trong đó trên 60% là làng nghề thủ công mỹ nghệ. Hàng năm giá trị sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ ước đạt hàng nghìn tỷ đồng trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt trên 100 triệu USD. Chính vì vậy, hội chợ năm nay là cơ sở để thành phố tiếp tục mở rộng quy mô trong thời gian tiếp theo với chủ chương xây dựng thành hội chợ quốc tế.
Hội chợ kéo dài đến hết ngày 12/11./.

Theo Dangcongsan.vn