Chủ nhật,  25/09/2022

Khai mạc triển lãm VietnamComm 2011

Sáng 16-11, tại Hà Nội đã chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế về truyền thông, in-tơ-nét và điện tử (VietnamComm 2011). Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.Tham gia triển lãm có hơn 140 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có khoảng 30 đơn vị lần đầu tiên giới thiệu các sản phẩm của mình tại triển lãm. Ngoài các sản phẩm truyền thống, năm nay triển lãm còn giới thiệu các sản phẩm mới như: Giải pháp mạng viễn thông IPTI; thiết bị an ninh; thiết bị định vị hội tụ hỗ trợ dịch vụ (CSN); giải pháp truyền thông quang học; giải pháp chống sét; thiết bị ghi vi-đê-ô cá nhân (PVR), các sản phẩm không dây...Ngân hàng báo cáo dư nợ cho vay doanh nghiệp FDI trước ngày 30-11Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 1617 ngày 19-9 về việc tăng cường thực hiện và chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam yêu cầu...

Sáng 16-11, tại Hà Nội đã chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế về truyền thông, in-tơ-nét và điện tử (VietnamComm 2011). Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Tham gia triển lãm có hơn 140 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có khoảng 30 đơn vị lần đầu tiên giới thiệu các sản phẩm của mình tại triển lãm. Ngoài các sản phẩm truyền thống, năm nay triển lãm còn giới thiệu các sản phẩm mới như: Giải pháp mạng viễn thông IPTI; thiết bị an ninh; thiết bị định vị hội tụ hỗ trợ dịch vụ (CSN); giải pháp truyền thông quang học; giải pháp chống sét; thiết bị ghi vi-đê-ô cá nhân (PVR), các sản phẩm không dây…

Ngân hàng báo cáo dư nợ cho vay doanh nghiệp FDI trước ngày 30-11

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 1617 ngày 19-9 về việc tăng cường thực hiện và chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng báo cáo số liệu cho vay đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Cụ thể, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài báo cáo: Tình hình cho vay đối với doanh nghiệp FDI để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam theo các hợp đồng tín dụng còn hiệu lực đến ngày 31-10; tình hình cho vay đối với khách hàng để đầu tư ra nước ngoài theo các hợp đồng còn hiệu lực đến ngày 31-10. Báo cáo của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gửi về Vụ Chính sách tiền tệ trước ngày 30-11.

Sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp (DN) thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, Thủ tướng cho phép duy trì DN do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nắm giữ 100% vốn đối với Công ty TNHH một thành viên kỹ thuật máy bay (VAECO). Đồng thời, thực hiện cổ phần hóa Nhà nước nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ đối với Công ty mẹ – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Hàng không, trong đó Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giữ hơn 50% vốn điều lệ.

Thủ tướng yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam báo cáo tình hình thực hiện tái cơ cấu Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO), các dự án mua máy bay, đề xuất phương án sắp xếp lại, trình Thủ tướng trong quý IV-2011. Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp các bộ chỉ đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam lập phương án cổ phần hóa Công ty mẹ – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, trình Thủ tướng phê duyệt theo quy định. Thủ tướng cũng lưu ý, việc thành lập Tập đoàn Vận tải hàng không quốc gia Việt Nam sẽ được xem xét sau khi tổng kết đánh giá việc thực hiện thí điểm mô hình tập đoàn kinh tế.

Hoàn thiện Quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất ngành nông nghiệp

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có Thông báo số 275/TB-VPCP giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục bổ sung và hoàn thiện dự thảo “Quy hoạch tổng thể phát triển ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”. Trong đó phần đánh giá hiện trạng căn cứ vào các mục tiêu, nhiệm vụ và nội dung đã được phê duyệt tại Quyết định số 150/2005/QĐ-TTg ngày 20-6-2005 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông, lâm, thủy sản cả nước đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020. Đồng thời, cần phân tích, đánh giá cụ thể hơn về tác động của biến đổi khí hậu; chế biến nông, lâm, thủy sản; rà soát lại số liệu đất đai; bổ sung thêm một số số liệu dự báo về Quy hoạch đến năm 2020. Dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12-2011.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Chiến lược phát triển Nông nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ trong năm 2012.

Công ty Đóng tàu Hạ Long hạ thủy tàu 53 nghìn tấn

Sáng 16-11, tại TP Hạ Long, Công ty Đóng tàu Hạ Long (Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam – Vinashin) đã tổ chức hạ thủy thành công tàu chở hàng 53 nghìn tấn – ký hiệu HL15, mang tên THOR BRAVE được đóng mới và xuất khẩu cho Công ty Vận tải biển ThoresenThai (Thái-lan). Đây là con tàu thứ chín trong loạt tàu 53 nghìn tấn do Công ty đóng mới xuất khẩu.

Tàu THOR BRAVE là loại tàu chở hàng khô, hàng rời hạng nặng, có chiều dài lớn nhất 190 m, chiều rộng 32,26 m, chiều cao mạn 17,50 m, dung tích hầm hàng 65.700 m3. Tàu có năm hầm hàng, nắp hầm hàng đóng mở bằng thủy lực và được lắp đặt bốn cần cẩu hàng sức nâng 36 tấn.

Theo Nhandan