Thứ bảy,  20/08/2022

Hội chợ triển lãm quốc tế hàng tiêu dùng, tiểu thủ công nghiệp, nông sản 2011

Ngày 5-12, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm quốc tế hàng tiêu dùng, tiểu thủ công nghiệp, nông sản 2011 diễn ra từ ngày 29-12 đến ngày 1-1-2012 tại Trung tâm hội chợ triển lãm, Giảng Võ, Hà Nội.Có khoảng 500 gian hàng thuộc các ngành nghề: Hàng tiêu dùng; thủ công mỹ nghệ; vật tư; thiết bị phục vụ nông nghiệp; thực phẩm; đồ uống; thời trang; du lịch và dịch vụ du lịch... Đây là sự kiện hằng năm của Liên minh HTX với mục đích hỗ trợ các tổ chức kinh tế quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch, đồng thời là dịp để tăng cường quảng bá cho các HTX, các doanh nghiệp Việt Nam.PVBảo đảm cung ứng hàng hóa dịp cuối nămTại buổi giao ban sản xuất, kinh doanh ngày 5-12, Bộ Công thương cho biết: Cung cầu hầu hết các mặt hàng thiết yếu được bảo đảm, giá nhiều mặt hàng tiếp tục ổn định (điện, xăng, dầu, gas, phân bón, thép xây dựng, xi-măng...). Tuy...
Ngày 5-12, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm quốc tế hàng tiêu dùng, tiểu thủ công nghiệp, nông sản 2011 diễn ra từ ngày 29-12 đến ngày 1-1-2012 tại Trung tâm hội chợ triển lãm, Giảng Võ, Hà Nội.

Có khoảng 500 gian hàng thuộc các ngành nghề: Hàng tiêu dùng; thủ công mỹ nghệ; vật tư; thiết bị phục vụ nông nghiệp; thực phẩm; đồ uống; thời trang; du lịch và dịch vụ du lịch… Đây là sự kiện hằng năm của Liên minh HTX với mục đích hỗ trợ các tổ chức kinh tế quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch, đồng thời là dịp để tăng cường quảng bá cho các HTX, các doanh nghiệp Việt Nam.

PV

Bảo đảm cung ứng hàng hóa dịp cuối năm

Tại buổi giao ban sản xuất, kinh doanh ngày 5-12, Bộ Công thương cho biết: Cung cầu hầu hết các mặt hàng thiết yếu được bảo đảm, giá nhiều mặt hàng tiếp tục ổn định (điện, xăng, dầu, gas, phân bón, thép xây dựng, xi-măng…). Tuy nhiên, một số mặt hàng như lương thực, thực phẩm do ảnh hưởng của mưa lũ, nhu cầu tăng vào dịp cuối năm trong khi nguồn cung chưa dồi dào nên giá cả có xu hướng tăng trở lại. Có 30 địa phương dự kiến sẽ triển khai chương trình bình ổn giá, trong đó 17/30 địa phương đã báo cáo kế hoạch cụ thể. Trong dịp Tết, dự kiến nhu cầu tiêu dùng cả nước sẽ tăng khoảng 20 đến 22%. Do đó, lãnh đạo Bộ Công thương yêu cầu các bộ, ngành phối hợp các cơ quan liên quan và doanh nghiệp tăng cường các biện pháp kiểm soát việc chấp hành các quy định về giá, bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng, dầu, thuốc chữa bệnh, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, gây sốt giá, nhất là tháng cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến. Về tình hình xuất khẩu, Bộ Công thương cho biết: Xuất khẩu những tháng cuối năm 2011 gặp thuận lợi về thị trường và giá cả, giúp kim ngạch xuất khẩu 11 tháng qua đạt hơn 87 tỷ USD, tăng gần 35% so cùng kỳ với 23 nhóm mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu hơn một tỷ USD. Do đó, cán cân thương mại được cải thiện với nhập siêu 11 tháng qua là 8,9 tỷ USD, chiếm 10,22% tổng kim ngạch xuất khẩu…

PV

Đồng bằng sông Cửu Long trúng mùa tôm thẻ chân trắng

Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã bàn bạc và thống nhất sẽ đưa tôm thẻ chân trắng và hàu Thái Bình Dương ra khỏi danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại. Tổng cục Thủy sản khuyến cáo, tôm thẻ chân trắng không phải loài thay thế con tôm sú và chỉ khuyến khích nuôi trong vùng quy hoạch, phải nuôi thâm canh, có điều kiện theo dõi, quản lý chặt chẽ. Sản lượng tôm thẻ chân trắng mỗi năm đạt hơn 100 nghìn tấn, chiếm hơn 30% sản lượng tôm cả nước. Đây là loại tôm chịu lạnh và có khả năng kháng bệnh tốt hơn tôm sú.

Theo ngành thủy sản các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong tháng 11, toàn vùng thu hoạch thêm hơn 5.000 tấn tôm thẻ chân trắng, nâng tổng lượng tôm thẻ chân trắng thu hoạch từ đầu năm đến nay lên 51.137 tấn, vượt kế hoạch năm 16.392 tấn (32%), cao hơn sản lượng thu hoạch năm 2010 tới 57%. Từ năm 2008, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nuôi tôm thẻ chân trắng, năm 2009 các tỉnh ĐBSCL đã chính thức thả nuôi 2.148 ha.

PV

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt hai đơn vị, cá nhân do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, UBCKNN xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Điện Gia Lai (địa chỉ số 114, Trường Chinh, Plây Cu, Gia Lai) số tiền là 7,5 triệu đồng do công ty không thực hiện đăng ký công ty đại chúng theo đúng thời hạn quy định.

UBCKNN cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Thanh Hải (địa chỉ số 202, ngõ 22 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội) số tiền là 250 triệu đồng do trong khoảng thời gian từ ngày 1-7-2010 đến 22-2-2011, ông Hà Thanh Hải đã sử dụng 21 tài khoản giao dịch đứng tên cá nhân ông Hà Thanh Hải và đứng tên người khác để giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần xi-măng Thái Bình (mã chứng khoán: TBX) với khối lượng và tỷ trọng lớn so với thị trường, thực hiện giao dịch nhằm điều chuyển chứng khoán giữa các tài khoản trong nhóm, tạo cung cầu giả tạo để thao túng giá chứng khoán TBX.

PV

Xây nhà máy sản xuất thuốc nổ nhũ tương 5.000 tấn/năm

Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) vừa khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc nổ nhũ tương hầm lò công suất 5.000 tấn/năm tại huyện Đông Triều (Quảng Ninh). Nhà máy được đầu tư 277 tỷ đồng, quy mô 2,5 ha, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2013. Nhà máy có công nghệ sản xuất thuốc nổ nhũ tương thuộc loại tiên tiến trên thế giới, sẽ khắc phục và thay thế các loại thuốc nổ có chứa thành phần TNT độc hại, nâng cao hiệu quả, an toàn, đáp ứng được nhu cầu thuốc nổ sử dụng trong các mỏ than hầm lò có khí và bụi nổ trong những năm tới.

Đây là một trong ba công trình trọng điểm được xây dựng trong năm nay của tổng công ty.

PV

Lạng Sơn phát hiện sai phạm về kinh tế

Trong năm 2011, các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành 90 cuộc thanh tra, kiểm tra tại một số đơn vị kinh tế, xã hội của tỉnh và huyện; tập trung vào các lĩnh vực tài chính, giáo dục, y tế, đầu tư, xây dựng, quản lý sử dụng đất… Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế, với tổng số tiền hơn bảy tỷ đồng; kiến nghị thu hồi hơn 2,6 tỷ đồng. Đến nay, cấp có thẩm quyền đã có kết luận xử lý, kỷ luật ba cá nhân có liên quan, có biện pháp thu hồi số tiền vi phạm nộp ngân sách Nhà nước.

Theo Nhandan