Thứ ba,  09/08/2022

Các nhà tài trợ cam kết hỗ trợ gần 7,4 tỷ USD vốn ODA cho Việt Nam

Chiều 6/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam 2011 (CG 2011) đã kết thúc với sự tham gia đông đảo của đại diện các nhà tài trợ, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, đại diện các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.Tại phiên bế mạc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết: tổng số vốn ODA các nhà tài trợ cam kết dành cho Việt Nam năm 2012 đạt 7,386 tỷ USD. Nguồn vốn này chủ yếu tập trung cho thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế và giảm nghèo. Đứng đầu là nhà tài trợ Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); bên cạnh đó có các nhà tài trợ song phương như Nhật Bản cam kết với mức 1,9 tỷ USD.Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang có diễn biến phức tạp, thâm hụt ngân sách và khủng hoảng nợ công, những bất ổn về chính trị, xã hội và thiên tai, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đánh giá cao...

Chiều 6/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam 2011 (CG 2011) đã kết thúc với sự tham gia đông đảo của đại diện các nhà tài trợ, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, đại diện các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.


Tại phiên bế mạc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết: tổng số vốn ODA các nhà tài trợ cam kết dành cho Việt Nam năm 2012 đạt 7,386 tỷ USD. Nguồn vốn này chủ yếu tập trung cho thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế và giảm nghèo. Đứng đầu là nhà tài trợ Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); bên cạnh đó có các nhà tài trợ song phương như Nhật Bản cam kết với mức 1,9 tỷ USD.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang có diễn biến phức tạp, thâm hụt ngân sách và khủng hoảng nợ công, những bất ổn về chính trị, xã hội và thiên tai, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đánh giá cao những hỗ trợ có hiệu quả của cộng đồng tài trợ quốc tế dành cho Việt Nam; nhấn mạnh dù mức cam kết năm nay thấp hơn năm ngoái nhưng không có nghĩa là các đối tác phát triển ít quan tâm hơn đến Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng nguồn vốn này có hiệu quả trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa lưu ý, Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển. Các đối tác phát triển luôn sẵn sàng ủng hộ Chính phủ thực hiện các chính sách thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế và giảm nghèo. Tất cả các lĩnh vực thảo luận tại hội nghị lần này sẽ giúp Việt Nam đáp ứng tốt hơn với những thay đổi trong nước và quốc tế.

Theo Dangcongsan.vn