Thứ sáu,  12/08/2022

Chuyến bay thương mại đầu tiên của VietJetAir đã cất cánh

Sau nhiều năm “lỡ hẹn”, chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không VietJetAir mang số hiệu SGN-HAN 6660 chở theo 120 hành khách từ TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài trưa nay (24/12), chính thức khẳng định sự tham gia khai thác tại thị trường hàng không Việt Nam. Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng làm hành khách trên chuyến bay đầu tiên của VietjetAirChuyến bay thương mại đầu tiên của hãng này mang số hiệu SGN-HAN 6660 từ TP.HCM đi Hà Nội với hơn 120 hành khách trên chiếc Airbus A320-200. Chuyến bay thương mại đầu tiên của VietjetAir đã cất cánh với sự tham dự của nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, đại diện các lãnh sự quán các nước hợp tác với VietjetAir.Trên chiếc Airbus A320-200 của VietJetAir hôm nay còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ hài - diễn viên Hiếu Hiền và Hoa hậu Mai Phương Thúy, thể hiện phương châm của hãng là đem lại trải nghiệm bay thú vị, an toàn, chất lượng cho khách hàng với một phong cách phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp và chu đáo.Ông Pritam Singh – Phó tổng...

Sau nhiều năm “lỡ hẹn”, chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không VietJetAir mang số hiệu SGN-HAN 6660 chở theo 120 hành khách từ TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài trưa nay (24/12), chính thức khẳng định sự tham gia khai thác tại thị trường hàng không Việt Nam.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng làm hành khách trên chuyến bay đầu tiên của VietjetAir
Chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng này mang số hiệu SGN-HAN 6660 từ TP.HCM đi Hà Nội với hơn 120 hành khách trên chiếc Airbus A320-200. Chuyến bay thương mại đầu tiên của VietjetAir đã cất cánh với sự tham dự của nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, đại diện các lãnh sự quán các nước hợp tác với VietjetAir.
Trên chiếc Airbus A320-200 của VietJetAir hôm nay còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ hài – diễn viên Hiếu Hiền và Hoa hậu Mai Phương Thúy, thể hiện phương châm của hãng là đem lại trải nghiệm bay thú vị, an toàn, chất lượng cho khách hàng với một phong cách phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp và chu đáo.
Ông Pritam Singh – Phó tổng giám đốc VietjetAir cho biết: “Từ chuyến bay ngày hôm nay, VietjetAir đã chính thức bay trục đường TP.HCM-Hà Nội. Trước mắt, để phục vụ nhu cầu đi lại rất lớn của người dân, nhất là dịp Tết âm lịch sắp đến, chúng tôi sẽ cân nhắc để có thể tăng cường chuyến bay trong thời điểm này”.


VietjetAir cũng đã có kế hoạch mở tuyến Đà Nẵng và các tuyến bay nội địa khác vào quý 1/2012. Ông Pritam Singh cho biết: “Năm 2012, chúng tôi đặt mục tiêu khai thác 5 ngàn chuyến bay, chuyên chở 700 ngàn khách hàng”. Hiện đội bay của VietjetAir chỉ mới có 3 chiếc Airbus A320-20 và hãng có kế hoạch phát triển thêm từ 3-5 chiếc mỗi năm.
Cũng nhân dịp khai trương, VietjetAir đã nhận tài trợ vé máy bay cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhằm động viên thành tích thi đấu xuất sắc của các vận động viên khuyết tật sau thành công tại giải Asean Para Games 2011. Đồng thời hãng cũng tài trợ Tổng cục du lịch Việt Nam kinh phí để sơn biểu tượng du lịch Việt Nam trên thân máy bay.
Được biết, VietJet Airlines được cấp phép thành lập năm 2007 nhưng đã 4 lần phải “lỡ hẹn” cất cánh vì lí do tài chính. Đây cũng là hãng hàng không tư nhân duy nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm này có thương quyền bay quốc tế.
Tham gia khai thác bay, VietJetAir sẽ hoạt động theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp (Low Cost Carrier) với tiêu chí cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách an toàn, thân thiện và tiện nghi ở các mức giá vé linh hoạt. Phương châm của hãng là tạo ra nhiều cơ hội đi máy bay hơn cho người dân trong nước và khách quốc tế đến Việt Nam đáp ứng nhu cầu đi lại, thúc đẩy giao thương, du lịch và đầu tư.


Theo Dantri