Thứ tư,  17/08/2022

Giá vé xe ngày Tết tăng từ 20 đến 60% so với ngày thường

Từ ngày 25-12, khoảng 150 doanh nghiệp ủy thác kinh doanh vận tải Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh) bắt đầu triển khai bán vé xe Tết Nhâm Thìn 2012.Ngay trong buổi sáng, hàng nghìn người đã tập trung mua, nhưng nhiều hãng thông báo đã hết vé trong những ngày cao điểm. Để tránh tình trạng quá tải như những năm trước, nhiều hãng xe như: Phương Trang, Hoàng Long... tổ chức bán vé tại trụ sở công ty hoặc bán vé qua tổng đài. Theo Ban Giám đốc Bến xe Miền Đông, giá vé xe Tết năm nay tăng từ 20 đến 60% so với ngày thường nhằm bù chi phí cho các chiều chạy ít khách trong những ngày Tết. Bến xe cũng tăng cường khoảng 200 xe buýt nhằm giải phóng lượng khách hàng trong những ngày cao điểm. Bến xe Miền Đông tiếp tục bán vé xe dịp Tết cho đến ngày 18-1-2012.PVĐủ thịt gia súc, gia cầm cung cấp dịp Tết Nguyên đánTheo Cục Chăn nuôi, hiện chăn nuôi đang thuận lợi, nhất là vào những tháng cuối năm, dịch bệnh lại không xảy ra nên tất cả các sản phẩm chăn...
Từ ngày 25-12, khoảng 150 doanh nghiệp ủy thác kinh doanh vận tải Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh) bắt đầu triển khai bán vé xe Tết Nhâm Thìn 2012.

Ngay trong buổi sáng, hàng nghìn người đã tập trung mua, nhưng nhiều hãng thông báo đã hết vé trong những ngày cao điểm. Để tránh tình trạng quá tải như những năm trước, nhiều hãng xe như: Phương Trang, Hoàng Long… tổ chức bán vé tại trụ sở công ty hoặc bán vé qua tổng đài. Theo Ban Giám đốc Bến xe Miền Đông, giá vé xe Tết năm nay tăng từ 20 đến 60% so với ngày thường nhằm bù chi phí cho các chiều chạy ít khách trong những ngày Tết. Bến xe cũng tăng cường khoảng 200 xe buýt nhằm giải phóng lượng khách hàng trong những ngày cao điểm. Bến xe Miền Đông tiếp tục bán vé xe dịp Tết cho đến ngày 18-1-2012.

PV

Đủ thịt gia súc, gia cầm cung cấp dịp Tết Nguyên đán

Theo Cục Chăn nuôi, hiện chăn nuôi đang thuận lợi, nhất là vào những tháng cuối năm, dịch bệnh lại không xảy ra nên tất cả các sản phẩm chăn nuôi đều tăng về sản lượng với tổng lượng thịt đã tăng 7,7-8%. Đặc biệt, nguồn cung thịt gà tăng khoảng 15%, thịt trâu, bò cũng tăng gần 8%, thịt lợn tăng gần 6%, trứng 10%, sữa tăng 12-13%. Do đó, Tết Nguyên đán năm nay nguồn cung thịt dồi dào, giá cả chỉ tăng 2-3%.

PV

Hải Dương khởi công xây dựng Nút giao lập thể Ba Hàng

Ngày 25-12, tại khu vực Ba Hàng, xã Ái Quốc, TP Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức khởi công xây dựng Nút giao lập thể tại điểm giao cắt giữa đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 5 và đường tỉnh lộ 390. Nút giao này là công trình quan trọng nằm trong Dự án xây dựng đường 390 nối quốc lộ 5 vào huyện Thanh Hà do Sở Giao thông vận tải Hải Dương làm chủ đầu tư. Tổng kinh phí thực hiện dự án 998 tỷ đồng, trong đó, gói thầu thi công xây lắp nút giao này là gói thầu quan trọng nhất với giá trị 530 tỷ đồng do Tổng công ty 789 (Bộ Quốc phòng) là nhà thầu chính thi công.

PV

Khánh thành Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng

Ngày 25-12, Tổng công ty Cảng hàng không miền trung tổ chức lễ khánh thành Nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng. Nhà ga mới được xây dựng trên mặt bằng 14.400 m2, tổng diện tích sử dụng 36.600 m2, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ khả năng phục vụ từ bốn đến sáu triệu lượt khách mỗi năm, bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và điều kiện khí hậu miền trung. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1.345 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và một phần vốn vay thương mại.

Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế sân bay Đà Nẵng hoàn thành và đưa vào khai thác đáp ứng nhu cầu phát triển vận tải hàng không của khu vực đến năm 2020, làm tăng vẻ đẹp cảnh quan của Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội TP Đà Nẵng trong những năm tới.

PV

Khánh thành nhà máy xử lý bưởi da xanh sau thu hoạch đạt chuẩn VietGap

Sáng 25-12, nhà máy xử lý đóng gói và bảo quản bưởi da xanh sau thu hoạch đã chính thức đi vào hoạt động tại xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre). Đây là nhà máy xử lý sau thu hoạch chuyên về trái bưởi da xanh đầu tiên vùng đồng bằng sông Cửu Long, đạt tiêu chuẩn VietGap, có công suất 16 tấn/ngày, với tổng vốn đầu tư bảy tỷ đồng. Nhà máy sẽ phân loại, xử lý trái bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn sạch, thông qua công nghệ làm khô, đóng gói, bao lưới, chuyển sang kho lạnh rồi mới xuất hàng theo yêu cầu của từng đối tác.

PV

Tạm dừng hoạt động khai thác ti-tan của Công ty TNHH Việt Phát

Chiều 25-12, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bình Thuận Lê Văn Tiến cho biết: Sở TN-MT Bình Thuận đã yêu cầu Công ty TNHH Việt Phát dừng ngay hoạt động khai thác ti-tan trên địa bàn xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), đồng thời tiến hành khắc phục hậu quả, thỏa thuận đền bù với các hộ dân bị thiệt hại do sự cố từ quá trình khai thác của đơn vị gây ra.

Trước đó, vào chiều 22-12, bờ moong khai thác ti-tan của Công ty TNHH Việt Phát bị vỡ làm một khối lượng lớn cát lẫn với nước tràn xuống khu dân cư gây thiệt hại về sản xuất của một số hộ dân trong khu vực, ảnh hưởng môi trường, sinh hoạt của người dân.

PV

36 dự án an toàn hồ chứa thi công chậm tiến độ tại Hòa Bình

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình vừa kết thúc đợt kiểm tra tiến độ thi công 36 dự án an toàn hồ chứa trên địa bàn. Theo thống kê, đến nay đã có 13 hồ hoàn thành xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng, năm hồ đã thi công xong phần đầu mối đang hoàn thiện, 18 hồ đang thi công các hạng mục đầu mối.

Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy, 36 dự án hồ chứa triển khai thi công đều bị chậm so hợp đồng thi công xây lắp. Theo các chủ đầu tư và các nhà thầu, nguyên nhân dẫn đến tiến độ thi công chậm là do vướng mắc giải phóng mặt bằng, thiếu vốn và thi công gặp mưa kéo dài. Một số công trình do thi công dở dang chưa vận hành được cống lấy nước, dẫn đến hồ không tích được nước phục vụ canh tác vụ đông – xuân 2011-2012, ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Theo Nhandan