Chủ nhật,  09/05/2021

Khánh thành dự án cải tạo phố cổ Tạ Hiện

Ngày 29-12, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành dự án cải tạo mặt đứng phố Tạ Hiện. Phố Tạ Hiện thuộc phường Hàng Buồm, nằm trong khu bảo tồn cấp 1 của khu phố cổ Hà Nội, là một trong số ít những con phố còn giữ được nhiều nét đặc trưng của kiến trúc cổ và kiến trúc Pháp những năm đầu thế kỷ XX.Một đoạn phố dài 52m, giới hạn từ phố Lương Ngọc Quyến đến ngõ Đào Duy Từ, đã được chọn để cải tạo thí điểm toàn bộ mặt tiền các ngôi nhà, theo phong cách những năm đầu thế kỷ XX. Đây được coi là bước khởi đầu công tác cải tạo phố cổ của Hà Nội, góp phần bảo tồn di sản và nâng cao điều kiện sống của người dân trong khu vực, đồng thời thu hút khách du lịch đến Thủ đô. Dự án có kinh phí khoảng 15 tỷ đồng, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa thành phố Tu-lu (Cộng hòa Pháp) với TP Hà...

Ngày 29-12, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành dự án cải tạo mặt đứng phố Tạ Hiện. Phố Tạ Hiện thuộc phường Hàng Buồm, nằm trong khu bảo tồn cấp 1 của khu phố cổ Hà Nội, là một trong số ít những con phố còn giữ được nhiều nét đặc trưng của kiến trúc cổ và kiến trúc Pháp những năm đầu thế kỷ XX.
Một đoạn phố dài 52m, giới hạn từ phố Lương Ngọc Quyến đến ngõ Đào Duy Từ, đã được chọn để cải tạo thí điểm toàn bộ mặt tiền các ngôi nhà, theo phong cách những năm đầu thế kỷ XX. Đây được coi là bước khởi đầu công tác cải tạo phố cổ của Hà Nội, góp phần bảo tồn di sản và nâng cao điều kiện sống của người dân trong khu vực, đồng thời thu hút khách du lịch đến Thủ đô. Dự án có kinh phí khoảng 15 tỷ đồng, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa thành phố Tu-lu (Cộng hòa Pháp) với TP Hà Nội.

Theo Nhandan