Thứ tư,  12/05/2021

Doanh nghiệp dệt may ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu

Những ngày đầu của năm 2012, 1.000 lao động của Công ty TNHH một thành viên dệt kim Đông Xuân đã đồng loạt đứng máy sản xuất lô hàng quần áo dệt kim xuất khẩu, trị giá 7 triệu USD sang thị trường Nhật Bản.Hướng tới mục tiêu năm nay đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 16 triệu USD, tăng 25% so cùng kỳ, thu nhập cho người lao động hơn 5 triệu đồng/người/tháng, công ty đã tập trung các biện pháp nâng cao năng suất lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm mọi chi phí, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất về cơ sở mới tại Hưng Yên, vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa ứng phó với việc thiếu hụt lao động tại Hà Nội. Đặc biệt nhờ tập trung đầu tư cho sản xuất từ thiết kế mẫu mã đến sản xuất vải dệt kim, cho nên công ty đã sản xuất 100% sản phẩm theo hình thức FOB, nhờ đó nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm dệt kim xuất khẩu. Hiện nay, công ty đã có hợp đồng xuất khẩu đến hết tháng...
Những ngày đầu của năm 2012, 1.000 lao động của Công ty TNHH một thành viên dệt kim Đông Xuân đã đồng loạt đứng máy sản xuất lô hàng quần áo dệt kim xuất khẩu, trị giá 7 triệu USD sang thị trường Nhật Bản.

Hướng tới mục tiêu năm nay đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 16 triệu USD, tăng 25% so cùng kỳ, thu nhập cho người lao động hơn 5 triệu đồng/người/tháng, công ty đã tập trung các biện pháp nâng cao năng suất lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm mọi chi phí, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất về cơ sở mới tại Hưng Yên, vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa ứng phó với việc thiếu hụt lao động tại Hà Nội. Đặc biệt nhờ tập trung đầu tư cho sản xuất từ thiết kế mẫu mã đến sản xuất vải dệt kim, cho nên công ty đã sản xuất 100% sản phẩm theo hình thức FOB, nhờ đó nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm dệt kim xuất khẩu. Hiện nay, công ty đã có hợp đồng xuất khẩu đến hết tháng 6-2012.

* Ngay từ những ngày đầu năm, 17.000 lao động của Tổng công ty may Nhà Bè – Công ty cổ phần đã ra quân sản xuất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2012 đạt kim ngạch xuất khẩu 400 triệu USD, tăng 22% so năm 2011; thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn 15%. Năm 2012, Tổng công ty tập trung nâng đẳng cấp sản phẩm, đưa vào hoạt động một số nhà máy ở miền trung, miền nam Trung Bộ… phát triển thêm 30% khách hàng xuất khẩu mới tại các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản. Đến nay, Tổng công ty đã có hợp đồng xuất khẩu đến hết quý II-2012.

* Tuy biển động kéo dài, nhưng hai ngày vừa qua hàng chục tàu vận tải chuyên chở hàng hóa tham gia hoạt động trên tuyến giao thông Lý Sơn – Sa Kỳ tấp nập ra vào đất liền để vận chuyển hàng Tết phục vụ người dân trên đảo Lý Sơn.

Đến thời điểm này, số hàng hóa nhu yếu phẩm được vận chuyển ra đảo đã đáp ứng bước đầu nhu cầu mua sắm Tết Nhâm Thìn cho người dân. Trước khó khăn của người dân, huyện Lý Sơn đã tổ chức hai điểm bán hàng bình ổn giá tại hai xã An Vĩnh và An Hải, nhằm tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận được các mặt hàng bình ổn giá khi mua sắm Tết, đặc biệt mặt hàng lương thực có giá giảm hơn giá thị trường 10%. Từ nay đến những ngày cận Tết âm lịch, các mặt hàng được vận chuyển ra đảo chủ yếu là thực phẩm tươi sống và các mặt hàng rau, củ quả, hoa, cây cảnh để phục vụ nhân dân vui Xuân – đón Tết.

Theo Nhandan