Thứ sáu,  14/05/2021

Quảng Bình tổ chức lễ chặn dòng hồ chứa nước Thác Chuối

Sáng nay 4- 1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình tổ chức lễ chặn dòng hồ chứa nước Thác Chuối tại xã Phú Định huyện Bố Trạch. Dự kiến cuối năm 2012, hồ chứa dung tích 33 triệu m3 nước này hoàn thành, đưa vào sử dụng.Hồ Thác Chuối có tổng mức đầu tư hơn 367 tỷ đồng, được khởi công xây dựng tháng 1-2010. Đến nay, dự án đã thực hiện được khối lượng và tiến độ theo kế hoạch đề ra, bảo đảm yêu cầu cho việc chặn dòng để hoàn thành đập chính công trình.Khi hoàn thành, hồ Thác Chuối sẽ bổ sung cho đập Đá Mài để tưới cho 1.500 ha lúa hai vụ, cấp nước cho Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới và nước sinh hoạt cho hơn 65 nghìn người dân cũng như góp phần cải tạo tiểu khi hậu vùng, cắt giảm lũ cho vùng hạ du huyện Bố...


Sáng nay 4- 1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình tổ chức lễ chặn dòng hồ chứa nước Thác Chuối tại xã Phú Định huyện Bố Trạch. Dự kiến cuối năm 2012, hồ chứa dung tích 33 triệu m3 nước này hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Hồ Thác Chuối có tổng mức đầu tư hơn 367 tỷ đồng, được khởi công xây dựng tháng 1-2010. Đến nay, dự án đã thực hiện được khối lượng và tiến độ theo kế hoạch đề ra, bảo đảm yêu cầu cho việc chặn dòng để hoàn thành đập chính công trình.

Khi hoàn thành, hồ Thác Chuối sẽ bổ sung cho đập Đá Mài để tưới cho 1.500 ha lúa hai vụ, cấp nước cho Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới và nước sinh hoạt cho hơn 65 nghìn người dân cũng như góp phần cải tạo tiểu khi hậu vùng, cắt giảm lũ cho vùng hạ du huyện Bố Trạch.

Theo Nhandan