Thứ hai,  17/05/2021

Ðưa vào hoạt động Nhà truyền thống ngành dệt may Việt Nam

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) vừa tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Nhà truyền thống ngành dệt may Việt Nam tại số 5 đường Hoàng Hoa Thám, TP Nam Định (Nam Định).Được xây dựng trên cơ sở cải tạo khu nhà truyền thống của Công ty Dệt Nam Định trước kia, Nhà truyền thống ngành dệt may Việt Nam là nơi tái hiện lịch sử hào hùng ngành dệt may Việt Nam qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, thông qua những hình ảnh, hiện vật, kỷ vật thiêng liêng về quá trình chiến đấu, hy sinh, xây dựng, phát triển kinh tế của các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành dệt may, và hơn hết là những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ, người đã ba lần về thăm Công ty Dệt Nam Định.Sau 15 năm đổi mới và phát triển, ngành dệt may đã có những bước chuyển mình ấn tượng, khẳng định vị trí của mình trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Đặc biệt từ năm 2009 đến nay, dệt may đã trở thành ngành xuất khẩu lớn...
Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) vừa tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Nhà truyền thống ngành dệt may Việt Nam tại số 5 đường Hoàng Hoa Thám, TP Nam Định (Nam Định).

Được xây dựng trên cơ sở cải tạo khu nhà truyền thống của Công ty Dệt Nam Định trước kia, Nhà truyền thống ngành dệt may Việt Nam là nơi tái hiện lịch sử hào hùng ngành dệt may Việt Nam qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, thông qua những hình ảnh, hiện vật, kỷ vật thiêng liêng về quá trình chiến đấu, hy sinh, xây dựng, phát triển kinh tế của các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành dệt may, và hơn hết là những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ, người đã ba lần về thăm Công ty Dệt Nam Định.

Sau 15 năm đổi mới và phát triển, ngành dệt may đã có những bước chuyển mình ấn tượng, khẳng định vị trí của mình trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Đặc biệt từ năm 2009 đến nay, dệt may đã trở thành ngành xuất khẩu lớn nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu năm 2009 đạt 9,1 tỷ USD, năm 2010 đạt 11,2 tỷ USD và năm 2011 đạt 13,8 tỷ USD.

PV

Năm giải pháp phát triển công nghiệp địa phương năm 2012

Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp địa phương,Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) làm việc với Sở Công thương, Trung tâm khuyến công, một số doanh nghiệp (DN) của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước bàn bảy giải pháp thực hiện mục tiêu của ngành công thương năm 2012.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch phát triển công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; xây dựng quy hoạch, đề án phát triển các ngành – vùng – sản phẩm, cụm công nghiệp của địa phương; quy hoạch phát triển thương mại và hạ tầng thương mại, nhất là quy hoạch phát triển hạ tầng thương mại nông thôn; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu; tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế công nghiệp, thương mại gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của ngành, phát triển bền vững bảo vệ môi trường…

PV

Lào Cai có bảy sáng kiến cung cấp nước sạch cho nông dân

Nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn, năm 2012, Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh nước sạch Lào Cai tiếp tục cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa dây chuyền sản xuất nâng cao chất lượng nước sạch. Năm 2011, công ty đã triển khai bảy sáng kiến, dây chuyền sản xuất nước sạch làm lợi hơn 1,5 tỷ đồng. Hiện các sáng kiến này đang được triển khai rộng trên địa bàn tỉnh.

PV

Nhiều hộ dân hiến đất xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của người dân. Huyện có hơn 1.200 hộ dân hiến đất, công trình phụ và cây cối để chuẩn hóa đường giao thông nông thôn và công trình phúc lợi xã hội khác với diện tích gần 124.000 m2, (trong đó gần một phần ba diện tích đất ở và vườn tược) trị giá hàng chục tỷ đồng.

Hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, bà con ở xã biên giới Ia Lâu (huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai) tự nguyện hiến hơn 3.000 m2 đất vườn để mở rộng đường giao thông nông thôn. Thôn 1 có 109 hộ dân đã có 40 hộ hiến hơn 1.000 m2 đất vườn và tự nguyện chặt bỏ một số loại cây lưu niên và đóng góp công sức nạo vét kênh mương thủy lợi, kiên cố các lớp học ở các buôn, làng.

Theo Nhandan