Thứ sáu,  07/05/2021

Lâm Đồng: Khó khăn trong việc huy động doanh nghiệp tham gia bình ổn giá

Tại Lâm Đồng, việc huy động doanh nghiệp trên địa bàn tham gia bình ổn giá đang gặp khó khăn. Sở Công thương Lâm Đồng cho biết, sau nhiều ngày kêu gọi, đến nay vẫn mới chỉ có 3 doanh nghiệp đồng ý thực hiện chủ trương tích trữ hàng hóa cung ứng cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân trong tỉnh. Đó là Công ty Cổ phần Thương mại thực phẩm Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Chăn nuôi gà Đà Lạt và chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Tây tại Đà Lạt. Theo Phòng Quản lý thương mại thuộc sở Công thương Lâm Đồng, hiện tỉnh này có hơn 30.000 đơn vị chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có liên quan đến nhu cầu của người dân trong thị trường Tết nhưng việc huy động, kêu gọi các chủ cơ sở này tham gia chương trình bình ổn giá là rất khó. Cá biệt, có không ít doanh nghiệp còn không đồng ý để các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh thống kê số lượng, chất lượng các mặt hàng phục vụ thị trường Tết.Hạn...

Tại Lâm Đồng, việc huy động doanh nghiệp trên địa bàn tham gia bình ổn giá đang gặp khó khăn. Sở Công thương Lâm Đồng cho biết, sau nhiều ngày kêu gọi, đến nay vẫn mới chỉ có 3 doanh nghiệp đồng ý thực hiện chủ trương tích trữ hàng hóa cung ứng cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân trong tỉnh.

Đó là Công ty Cổ phần Thương mại thực phẩm Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Chăn nuôi gà Đà Lạt và chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Tây tại Đà Lạt. Theo Phòng Quản lý thương mại thuộc sở Công thương Lâm Đồng, hiện tỉnh này có hơn 30.000 đơn vị chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có liên quan đến nhu cầu của người dân trong thị trường Tết nhưng việc huy động, kêu gọi các chủ cơ sở này tham gia chương trình bình ổn giá là rất khó. Cá biệt, có không ít doanh nghiệp còn không đồng ý để các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh thống kê số lượng, chất lượng các mặt hàng phục vụ thị trường Tết.

Hạn chế nói trên không chỉ gây khó khăn về quản lý nhà nước đối với thị trường Tết mà còn tiềm ẩn nguy cơ chủ hàng chạy theo thị trường, không đảm bảo bình ổn giá, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong những ngày nhu cầu mua sắm lên cao của dịp Tết cổ truyền.

Theo Dangcongsan.vn