Thứ hai,  10/05/2021

Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn một năm nhiều nỗ lực

LSO- Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn là đơn vị chuyên khai thác, sản xuất và cung cấp nước sạch sinh hoạt đô thị cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị với tổng sản lượng khai thác đạt khoảng 26.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho khoảng 30 nghìn khách hàng trên địa bàn thành phố và hầu hết các đô thị khác trong tỉnh. Ngoài ra, công ty còn đảm nhiệm việc quản lý hệ thống thoát nước, chăm sóc, bảo vệ hệ thống cây xanh bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh tại các công viên, đảo giao thông và đảm bảo vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố. Công nhân Công ty CP cấp thoát nước chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thịÔng Nguyễn Hữu Chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty cho biết: năm 2011, do khó khăn chung của nền kinh tế và diễn biến bất thường của thời tiết, Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong các mặt công tác, đặc biệt là trong công tác cấp...

LSO- Công ty Cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn là đơn vị chuyên khai thác, sản xuất và cung cấp nước sạch sinh hoạt đô thị cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị với tổng sản lượng khai thác đạt khoảng 26.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho khoảng 30 nghìn khách hàng trên địa bàn thành phố và hầu hết các đô thị khác trong tỉnh. Ngoài ra, công ty còn đảm nhiệm việc quản lý hệ thống thoát nước, chăm sóc, bảo vệ hệ thống cây xanh bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh tại các công viên, đảo giao thông và đảm bảo vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố.
Công nhân Công ty CP cấp thoát nước chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị


Ông Nguyễn Hữu Chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty cho biết: năm 2011, do khó khăn chung của nền kinh tế và diễn biến bất thường của thời tiết, Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong các mặt công tác, đặc biệt là trong công tác cấp nước và tham gia chỉnh trang đô thị. Trong lĩnh vực cung cấp nước sinh hoạt, do tác động của các yếu tố khách quan nên cung không theo kịp cầu. Mặt khác, năm 2011 cũng chứng kiến lượng nước ngầm sụt giảm lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây khi hầu hết các giếng bơm chỉ đạt 50- 70% công suất. Hiện tượng thiếu nước, phải thực hiện bơm luân phiên theo tuyến, điều chỉnh theo giờ với công suất thấp, áp lực yếu đã dẫn tới việc tại một số khu vực dân cư xảy ra tình trạng thiếu nước, nước sinh hoạt bị bẩn đục. Đối với lĩnh vực thoát nước và chăm sóc cây xanh, phục vụ chiếu sáng và chỉnh trang đô thị, thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, hầu hết các khoản chi cho công tác mua sắm các loại trang thiết bị cũng gặp khá nhiều khó khăn.
Tuy vậy, năm 2011, sản lượng nước sạch cung cấp cho khách hàng của công ty vẫn đạt trên 5,5 triệu m3, tăng 6% so với năm 2010. Đối với công tác thoát nước và chỉnh trang đô thị, đã thực hiện nạo vét được 3.744m3 bùn rác, sửa chữa trên 100 tấm đan, 16 hố ga các loại, thay thế 87 song chắn rác; quét vôi định kỳ 5162 gốc cây các loại và 2630 cột điện; trồng mới, chăm sóc, bảo vệ trên 20.000m2 thảm cỏ, 10 nghìn bồn, chậu hoa, cây cảnh tại các công viên, dải phân cách, đảo giao thông; thường xuyên duy trì, quản lý, vận hành, duy tu, sửa chữa hệ thống chiếu sáng trong khu vực thành phố, thực hiện duy tu được 2100 bộ chóa đèn, 1000 lượt tủ điện, 96 lượt trạm biến áp, kiểm tra 700 lượt, thay thế 260 bóng đèn cao áp bị hư hỏng và thay thế 319 bộ chụp bóng.

Với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, nhân viên trong Công ty cổ phần cấp thoát nước Lạng Sơn, năm 2011 đầy khó khăn, thách thức đã qua đi, các mục tiêu về: sản lượng nước sạch cung cấp, doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước, lợi nhuận, thu nhập bình quân đầu người trong năm 2011 của công ty đều đạt so với kế hoạch và vượt so với cùng kỳ.

Hoàng Huy