Thứ ba,  11/05/2021

Viettel Lạng Sơn: Nỗ lực vì lợi ích cộng đồng

LSO- Ông Trịnh Văn Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Viettel Lạng Sơn (Viettel Lạng Sơn) cho biết: Với những chiến lược kinh doanh táo bạo, đúng đắn, hiện Vietel đang là một trong những mạng viễn thông lớn nhất tại Việt Nam nói chung và Lạng Sơn nói riêng. Tại Lạng Sơn, Viettel đang có tổng số hơn 600 trạm phát sóng (TBS) 2G và 3G, phủ sóng đến 100% xã, thị trấn; là mạng viễn thông có thị phần lớn tại địa bàn Lạng Sơn với gần 500 nghìn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ di động và trên 3 nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ cố định, Internet, chiếm khoảng 65% dân số toàn tỉnh. Ngoài ra, chi nhánh còn có 11 cửa hàng, trên 30 đại lý và hơn 2000 điểm bán, cung cấp dịch vụ viễn thông tại 11/11 huyện, thành phố. Năm 2011, doanh thu của toàn Chi nhánh đạt gần 500 tỉ đồng, trong đó đóng góp cho ngân sách tỉnh hơn 10 tỉ đồng. Nhân viên Viettel Lạng Sơn phục vụ khách hàng tại trung tâm giao dịch TPLSNgoài mục đích kinh doanh, Viettel Lạng Sơn còn thực hiện...

LSO- Ông Trịnh Văn Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Viettel Lạng Sơn (Viettel Lạng Sơn) cho biết: Với những chiến lược kinh doanh táo bạo, đúng đắn, hiện Vietel đang là một trong những mạng viễn thông lớn nhất tại Việt Nam nói chung và Lạng Sơn nói riêng. Tại Lạng Sơn, Viettel đang có tổng số hơn 600 trạm phát sóng (TBS) 2G và 3G, phủ sóng đến 100% xã, thị trấn; là mạng viễn thông có thị phần lớn tại địa bàn Lạng Sơn với gần 500 nghìn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ di động và trên 3 nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ cố định, Internet, chiếm khoảng 65% dân số toàn tỉnh. Ngoài ra, chi nhánh còn có 11 cửa hàng, trên 30 đại lý và hơn 2000 điểm bán, cung cấp dịch vụ viễn thông tại 11/11 huyện, thành phố. Năm 2011, doanh thu của toàn Chi nhánh đạt gần 500 tỉ đồng, trong đó đóng góp cho ngân sách tỉnh hơn 10 tỉ đồng.

Nhân viên Viettel Lạng Sơn phục vụ khách hàng tại trung tâm giao dịch TPLS


Ngoài mục đích kinh doanh, Viettel Lạng Sơn còn thực hiện nhiều chương trình mang tính chất xã hội, vì lợi ích cộng đồng như: tham gia các hoạt động xây dựng và đóng góp, ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo vì người nghèo, giúp học sinh nghèo vượt khó; phối hợp với các đơn vị khác trên địa bàn xây dựng 8 nhà tình nghĩa; tổ chức tặng quà cho các gia đình ngèo, gia đình chính sách nhân các dịp lễ, tết… Trong năm 2011, Viettel Lạng Sơn đã phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng; tặng 20 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 1 triệu đồng cho người nghèo tại huyện Đình Lập. Đặc biệt, trong vòng 3 năm trở lại đây, đơn vị đã đầu tư trên 2 tỉ đồng để triển khai chương trình đưa Internet về trường học và thực hiện nâng cấp mạng di động từ 2G lên 3G được hơn 200 trạm TBS. Đến nay, đã có 100% trung tâm các huyện, khu vực đông dân cư, trung tâm cụm xã, 800/800 trường học ở tất cả các cấp học đã được tiếp cận Internet thông qua sóng 3G và hệ thống mạng ADSL tốc độ cao. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với chương trình phổ cập Internet đến toàn dân, và đạt hiệu quả tích cực trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục.
Cô Hải, một giáo viên ở Trường THPT Lộc Bình cho biết: Hiện nay, các cột phát sóng tại khu vực thị trấn Lộc Bình đã được phủ sóng 3G của Viettel, vì vậy, giáo viên và học sinh có thể tiếp cận với Internet rất dễ dàng, điều này mang lại rất nhiều lợi ích và tiện dụng trong tra cứu bổ sung kiến thức của giáo viên cũng như tìm kiến thông tin để ứng dụng trong học tập của các học sinh. Ông Hoàng Văn Lý, xã Tân Mỹ cũng cho biết: năm nay ông đã bước sang tuổi thất thập cổ lai hy, từ ngày có “cái 3G”, ông đã mày mò tìm hiểu về Internet. Bây giờ, vào mạng, cần thông tin gì là có ngay: từ cách phòng bệnh tật cho trâu bò, gà, lợn, cách trồng và chăm sóc cây trồng cho đến các hướng dẫn phòng chữa các bệnh đơn giản bằng thuốc nam, chăm sóc sức khỏe con người… “Có thể nói 3G của Viettel đã góp phần bổ sung những thông tin, tri thức hữu ích đến người dân vùng sâu, vùng xa”. Ông Lý khẳng định.
Đại úy Ninh Văn Bình, cán bộ Đồn biên phòng 59 cho biết: việc phủ sóng di động và sóng 3G tại 100% khu vực biên giới như Viettel đã tạo nhiều thuận lợi cho công tác tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới cũng như trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, buôn lậu, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới.
Theo Giám đốc Tuấn, với quan điểm “nền tảng cho một doanh nghiệp phát triển là xã hội”, xã hội có phát triển thì doanh nghiệp mới phát triển. Chính vì thế, Viettel thực hiện tái đầu tư lại cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động sản xuất kinh doanh với các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo. Mặc dù mới xuất hiện chưa đầy 7 năm, nhưng đã đem lợi lợi ích to lớn cho cộng đồng bởi Viettel không chỉ đơn giản chỉ phổ cập viễn thông, Internet mà còn tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay, Viettel Lạng Sơn đã đóng góp gần 2 tỉ đồng cho các quỹ, các hoạt động từ thiện nhân đạo, trong đó đặc biệt hướng về vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn và các đối tượng, gia đình chính sách, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng sống cho người dân nói riêng và góp phần phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn tỉnh nói chung.


Hoàng Huy