Thứ sáu,  14/05/2021

PVN từ bỏ dự án Tháp Dầu khí cao 79 tầng

Chiều 16-1, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết, PVN đã quyết định không góp vốn vào dự án Tháp Dầu khí cao 79 tầng, với tổng mức đầu tư 600 triệu USD.Tại buổi họp báo đầu Xuân, ông Phùng Đình Thực cho biết, thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp trong ngành, Tập đoàn đã quyết định không tham gia dự án Tháp Dầu khí và dự án này sẽ được giao cho TP Hà Nội kêu gọi đầu tưTrước đó, dự án Tháp Dầu khí do Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) thuộc PVN làm chủ đầu tư đã được điều chỉnh xuống còn 79 tầng (chưa kể năm tầng hầm) so với dự kiến ban đầu là 102 tầng. Công trình được thiết kế chịu được động đất cấp 7 theo thang đo quốc tế MSK (có 12 cấp dùng để đo cường độ, khác với thang đo richter chỉ có chín cấp dùng để đo độ lớn), với tổng mức đầu tư dự kiến 600 triệu USD.Tháp Dầu khí Việt Nam dự kiến được xây dựng trên khu...

Chiều 16-1, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết, PVN đã quyết định không góp vốn vào dự án Tháp Dầu khí cao 79 tầng, với tổng mức đầu tư 600 triệu USD.

Tại buổi họp báo đầu Xuân, ông Phùng Đình Thực cho biết, thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp trong ngành, Tập đoàn đã quyết định không tham gia dự án Tháp Dầu khí và dự án này sẽ được giao cho TP Hà Nội kêu gọi đầu tư

Trước đó, dự án Tháp Dầu khí do Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) thuộc PVN làm chủ đầu tư đã được điều chỉnh xuống còn 79 tầng (chưa kể năm tầng hầm) so với dự kiến ban đầu là 102 tầng. Công trình được thiết kế chịu được động đất cấp 7 theo thang đo quốc tế MSK (có 12 cấp dùng để đo cường độ, khác với thang đo richter chỉ có chín cấp dùng để đo độ lớn), với tổng mức đầu tư dự kiến 600 triệu USD.

Tháp Dầu khí Việt Nam dự kiến được xây dựng trên khu đất 25 ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội để kinh doanh trong các lĩnh vực văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp… Hình ảnh tòa nhà sẽ mang tính biểu tượng quốc tế cho ngành dầu khí Việt Nam. Phía Tây Bắc Dự án giáp đường Mễ Trì, phía Tây Nam giáp đường Lê Đức Thọ, phía Nam giáp trụ sở Bộ Ngoại giao, phía Đông giáp đất di tích chùa Mễ Trì, phía Bắc giáp Trường tiểu học Mễ Trì. Công trình cách sân bay Nội Bài 24 km, với vật độ xây dựng tối đa 35%, chiều cao công trình tối đa 500m.

Theo Nhandan