Thứ sáu,  07/05/2021

Chuyển Jetstar Pacific về Vietnam Airlines trước ngày 15-2

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, quyền đại diện vốn nhà nước tại hãng hàng không cổ phần Jetstar Pacific (JPA) sẽ được chuyển nguyên trạng từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sang Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).Dự kiến, thời điểm hoàn tất việc chuyển đổi trước ngày 15-2.SCIC đã đàm phán với Qantas, với Vietnam Airlines và đã đạt được các điều khoản rõ ràng trong thời gian tới. Vietnam Airlines sẽ đề cử người vào Hội đồng Quản trị của của Jetstar Pacific và thực hiện các nghĩa vụ trước đây SCIC nắm giữ.Trước đó, Bộ Tài chính giao cho SCIC làm đại diện phần vốn nhà nước tại JPA với 69,9% cổ phần, 27% còn lại do tập đoàn hàng không Qantas nắm giữ. Tuy nhiên, ba năm trở lại đây, JPA liên tục thua lỗ, âm cả vốn chủ sở hữu.Năm 2011, SCIC đã báo cáo Chính phủ phương án tái cơ cấu hãng và chuyển giao quyền đại diện phần vốn về Vietnam Airlines. Sau khi họp bàn, đàm phán với đối tác nước ngoài, Thủ tướng đã quyết định chủ trương...

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, quyền đại diện vốn nhà nước tại hãng hàng không cổ phần Jetstar Pacific (JPA) sẽ được chuyển nguyên trạng từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sang Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Dự kiến, thời điểm hoàn tất việc chuyển đổi trước ngày 15-2.

SCIC đã đàm phán với Qantas, với Vietnam Airlines và đã đạt được các điều khoản rõ ràng trong thời gian tới. Vietnam Airlines sẽ đề cử người vào Hội đồng Quản trị của của Jetstar Pacific và thực hiện các nghĩa vụ trước đây SCIC nắm giữ.

Trước đó, Bộ Tài chính giao cho SCIC làm đại diện phần vốn nhà nước tại JPA với 69,9% cổ phần, 27% còn lại do tập đoàn hàng không Qantas nắm giữ. Tuy nhiên, ba năm trở lại đây, JPA liên tục thua lỗ, âm cả vốn chủ sở hữu.

Năm 2011, SCIC đã báo cáo Chính phủ phương án tái cơ cấu hãng và chuyển giao quyền đại diện phần vốn về Vietnam Airlines. Sau khi họp bàn, đàm phán với đối tác nước ngoài, Thủ tướng đã quyết định chủ trương này.

Theo Nhandan