Thứ sáu,  07/05/2021

Viễn Thông Lạng Sơn: Đồng hành cùng sự phát triển

LSO-Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bằng sự cố gắng nỗ lực của mình, các dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin của Viễn thông Lạng Sơn đã và đang có mặt trên khắp các nẻo đường từ thành thị đến nông thôn của mảnh đất biên cương Xứ Lạng. Qua đó, ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò chủ đạo trên thị trường, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trong tỉnh. Nhân viên Viễn thông Lạng Sơn hướng dẫn khách hàng làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụXác định chức năng, nhiệm vụ của mình là phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, những năm qua, đơn vị luôn thực hiện nghiêm túc quy chế về mối quan hệ đảng-chuyên môn-các tổ chức đoàn thể. Vì vậy, các vấn đề về tổ chức sản xuất kinh doanh đều được họp bàn thống nhất, hướng vào mục tiêu chung là đảm bảo nhiệm...

LSO-Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bằng sự cố gắng nỗ lực của mình, các dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin của Viễn thông Lạng Sơn đã và đang có mặt trên khắp các nẻo đường từ thành thị đến nông thôn của mảnh đất biên cương Xứ Lạng. Qua đó, ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò chủ đạo trên thị trường, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trong tỉnh.
Nhân viên Viễn thông Lạng Sơn hướng dẫn khách hàng làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ
Xác định chức năng, nhiệm vụ của mình là phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, những năm qua, đơn vị luôn thực hiện nghiêm túc quy chế về mối quan hệ đảng-chuyên môn-các tổ chức đoàn thể. Vì vậy, các vấn đề về tổ chức sản xuất kinh doanh đều được họp bàn thống nhất, hướng vào mục tiêu chung là đảm bảo nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng năm, đơn vị luôn chú trọng công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quán triệt học tập Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh do ngành phát động đến 100% cán bộ, công nhân viên chức đơn vị. Qua đó, cán bộ, công nhân viên Viễn thông Lạng Sơn đã phát huy được được sức mạnh, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên đảm bảo thông tin thông suốt, phục vụ các hoạt động của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh biên giới.
Hiện nay, mạng lưới dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin được sử dụng công nghệ số hóa, sử dụng đường truyền cáp quang đến 100% các xã, phường, thị trấn; năng lực mạng lưới đủ cung cấp các dịch vụ đàm thoại, internet, truyền hình MyTV,… đến các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh; 100% điểm bưu điện văn hóa xã, các cơ quan, ban ngành, trường học, doanh nghiệp, xã, phường, thị trấn có đường truyền internet; mạng truyền dẫn được xây dựng khép kín, đảm bảo 100% các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh không bị mất liên lạc. Về thị trường, tổng thị phần các dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin của viễn thông Lạng Sơn chiếm khoảng 70%. Trong đó, thị phần mạng di động chiếm khoảng 38%, điện thoại cố định chiếm trên 70%, internet mạng băng rộng chiếm tới khoảng 80%, dịch vụ MyTV bắt đầu phát triển từ năm 2010, đến nay đã có gần 10.000 thuê bao sử dụng. Song song với đó, trong chương trình hợp tác phát triển, Viễn thông Lạng Sơn đã hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả. Cụ thể: Viễn thông Lạng Sơn phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục tỉnh đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng viễn thông, công nghệ thông tin vào phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập trong tất cả các đơn vị của ngành giáo dục; xây dựng hạ tầng và đưa một số dự án quan trọng vào phục vụ như: giao ban trực tuyến của Chính phủ; tổ chức mạng viễn thông của các cơ quan quản lý nhà nước; đưa trực tiếp tín hiệu truyền hình Lạng Sơn về các huyện và một số xã;… Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành về xã hội hóa internet tới các xã vùng sâu, biên giới, viễn thông Lạng Sơn đã đầu tư hỗ trợ, lắp đặt trên 80 điểm internet công cộng với trên 170 bộ máy vi tính, góp phần thúc đẩy sự phát triển ở các xã khó khăn.
Với hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến cùng sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên Viễn thông Lạng Sơn, thông tin liên lạc luôn được đảm bảo, nhất là trong các dịp lễ, tết. Đặc biệt thông tin hình ảnh về dịp kỉ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh vừa qua được viễn thông Lạng Sơn phối hợp truyền tải qua vệ tinh đến đông đảo bạn xem truyền hình cả nước.
Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới, ông Nguyễn Đình Văn, Giám đốc Viễn thông Lạng Sơn nhấn mạnh: phát huy kết quả đạt được, Viễn thông Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát triển mạnh các dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin, thực hiện tin học hóa rộng khắp, chuyên nghiệp hóa đội ngũ kinh doanh, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc khách hàng,… giữ vững vai trò chủ đạo trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ thông tin; và đặc biệt là đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Ghi nhận những thành tích đạt được, những năm qua tập thể Viễn thông Lạng Sơn đã vinh dự được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tặng bằng khen thành tích toàn diện; Bộ Thông tin & Truyền thông tặng cờ thi đua xuất sắc. Nhiều cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh.

Đỗ Hoạt