Thứ hai,  28/11/2022

Giá rau xanh ở Hà Nội giảm mạnh, giá thực phẩm tươi sống ổn định

Từ đầu tháng 3 đến nay, giá nhiều loại rau trên thị trường Hà Nội giảm mạnh so với thời điểm cuối tháng 2. Nguyên nhân là do thời tiết ấm áp thuận lợi cho rau phát triển, chính vụ thu hoạch rau, khiến nguồn cung cấp rau, củ khá dồi dào.Giá bán lẻ các loại rau tại các chợ giảm từ 30% đến 50% so với trước. Tuy nhiên, theo các hộ trồng rau, đến cuối tháng 3, đầu tháng 4, giá các loại rau có nhích lên, do thời tiết chuyển mùa, ảnh hưởng sự sinh trưởng và phát triển của cây rau.Giá nhiều loại thực phẩm tươi sống giảm nhẹ so với thời điểm cuối tháng 2. Giá các loại thịt giảm trung bình từ 10 nghìn đến 20 nghìn đồng/kg. Cụ thể, đối với thịt lợn, sườn thăn và thịt ba chỉ có giá từ 100 nghìn đến 110 nghìn đồng/kg, thịt thăn 120 nghìn đồng/kg. Thịt bò mông từ 220 nghìn đến 240 nghìn đồng/kg; tôm lớp 180 nghìn đồng/kg, gà ta từ 110 nghìn đến 120 nghìn đồng/kg... Các chuyên gia kinh tế phân tích, do tình hình kinh tế vẫn khó khăn, người...
Từ đầu tháng 3 đến nay, giá nhiều loại rau trên thị trường Hà Nội giảm mạnh so với thời điểm cuối tháng 2. Nguyên nhân là do thời tiết ấm áp thuận lợi cho rau phát triển, chính vụ thu hoạch rau, khiến nguồn cung cấp rau, củ khá dồi dào.

Giá bán lẻ các loại rau tại các chợ giảm từ 30% đến 50% so với trước. Tuy nhiên, theo các hộ trồng rau, đến cuối tháng 3, đầu tháng 4, giá các loại rau có nhích lên, do thời tiết chuyển mùa, ảnh hưởng sự sinh trưởng và phát triển của cây rau.

Giá nhiều loại thực phẩm tươi sống giảm nhẹ so với thời điểm cuối tháng 2. Giá các loại thịt giảm trung bình từ 10 nghìn đến 20 nghìn đồng/kg. Cụ thể, đối với thịt lợn, sườn thăn và thịt ba chỉ có giá từ 100 nghìn đến 110 nghìn đồng/kg, thịt thăn 120 nghìn đồng/kg. Thịt bò mông từ 220 nghìn đến 240 nghìn đồng/kg; tôm lớp 180 nghìn đồng/kg, gà ta từ 110 nghìn đến 120 nghìn đồng/kg… Các chuyên gia kinh tế phân tích, do tình hình kinh tế vẫn khó khăn, người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu, các mặt hàng thiết yếu cũng tiêu thụ chậm hơn. Thực tế này đòi hỏi các hộ kinh doanh buộc phải giảm lợi nhuận, giảm giá bán để bán được nhiều hàng hơn. Giá các loại rau, thực phẩm giảm mạnh giúp người tiêu dùng chi tiêu dễ dàng hơn. Tại các chợ, không khí mua bán nhộn nhịp hơn hẳn so với những ngày “bão giá” trước đây.

Theo Nhandan