Thứ ba,  11/05/2021

VNPT chính thức nhận bàn giao vệ tinh VINASAT-2

Ngày 4-7, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và nhà thầu sản xuất vệ tinh Lockheed Martin tổ chức bàn giao vệ tinh VINASAT-2.Sau khi vệ tinh VINASAT-2 được phóng thành công lên quỹ đạo, các chuyên gia của Lockheed Martin đã tiến hành đo kiểm toàn bộ hệ thống vệ tinh, các thử nghiệm về điều khiển, công suất hoạt động, truyền phát tín hiệu đều cho thấy vệ tinh VINASAT-2 bảo đảm các thông số về kỹ thuật, chất lượng như cam kết trong hợp đồng. Ngày 21-6 vừa qua, tại Nhà máy của Lockheed Martin, các bên đã ký Biên bản phê chuẩn kết quả đo kiểm chi tiết vệ tinh trên quỹ đạo. Đến thời điểm này, quyền điều khiển vệ tinh đã chính thức được chuyển cho Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) thuộc VNPT chịu trách nhiệm quản lý, khai thác và kinh doanh các dịch vụ vệ tinh VINASAT. Sau khi tiếp nhận bàn giao, ngay trong tháng 7, VNPT sẽ chính thức cung cấp các dịch vụ từ VINASAT-2.PVĐồng bằng sông Cửu Long xuất khẩu hơn 2,7 triệu tấn gạoNhờ tổ chức tốt khâu sản...
Ngày 4-7, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và nhà thầu sản xuất vệ tinh Lockheed Martin tổ chức bàn giao vệ tinh VINASAT-2.

Sau khi vệ tinh VINASAT-2 được phóng thành công lên quỹ đạo, các chuyên gia của Lockheed Martin đã tiến hành đo kiểm toàn bộ hệ thống vệ tinh, các thử nghiệm về điều khiển, công suất hoạt động, truyền phát tín hiệu đều cho thấy vệ tinh VINASAT-2 bảo đảm các thông số về kỹ thuật, chất lượng như cam kết trong hợp đồng. Ngày 21-6 vừa qua, tại Nhà máy của Lockheed Martin, các bên đã ký Biên bản phê chuẩn kết quả đo kiểm chi tiết vệ tinh trên quỹ đạo. Đến thời điểm này, quyền điều khiển vệ tinh đã chính thức được chuyển cho Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI) thuộc VNPT chịu trách nhiệm quản lý, khai thác và kinh doanh các dịch vụ vệ tinh VINASAT. Sau khi tiếp nhận bàn giao, ngay trong tháng 7, VNPT sẽ chính thức cung cấp các dịch vụ từ VINASAT-2.

PV

Đồng bằng sông Cửu Long xuất khẩu hơn 2,7 triệu tấn gạo

Nhờ tổ chức tốt khâu sản xuất nên dịch bệnh gây hại trên lúa tại các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long không đáng kể. Cả hai vụ lúa đông xuân và hè thu đều trúng mùa. Sản lượng lúa hai vụ ước đạt hơn 18 triệu tấn. Ngoài tiêu thụ trong nước, từ đầu năm đến nay, các tỉnh khu vực này đã xuất khẩu hơn 2,7 triệu tấn gạo, trị giá 1,25 tỷ USD. Hầu hết lượng gạo xuất khẩu được tiêu thụ tại các thị trường châu Á, châu Phi với giá trung bình 464 USD/tấn.

PV

Hơn 800 doanh nghiệp tham gia Vietbuild 2012

Ngày 4-7, tại TP Hồ Chí Minh, hơn 800 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia Triển lãm quốc tế về Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất (Vietbuild 2012). Triển lãm do Trung tâm thông tin thuộc Bộ Xây dựng tổ chức, kéo dài đến ngày 8-7. Triển lãm có hơn 2.200 gian hàng, giới thiệu nhiều sản phẩm, với chương trình hoạt động phong phú, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ mới, trong lĩnh vực xây dựng.

PV

Cải tạo nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long

Ngày 4-7 tại TP Hạ Long, Công ty CP đầu tư Xây dựng Thành Thắng đã khởi công gói thầu 5, gói thầu xây lắp đầu tiên trong chín gói thầu xây lắp của dự án Cải tạo, nâng cấp quốc lộ (QL) 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long.

Gói thầu 5, có chiều dài sáu km, chiều rộng đường

20,5 m (tiêu chuẩn bốn làn xe) có tổng giá trị xây lắp gần 140 tỷ đồng.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 đoạn TP Uông Bí – TP Hạ Long có chiều dài khoảng 30,1 km, bắt đầu tại ngã ba giao giữa QL 18 với QL 10 (TP Uông Bí), điểm cuối là ngã ba QL 18 với đường Hùng Thắng (TP Hạ Long).

PV

Chi trả tiền bồi thường bảo hiểm nông nghiệp tại Trà Vinh và Bạc Liêu

Ngày 3-7, tại Trà Vinh, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh tổ chức chi trả tiền bồi thường bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) cho nông dân nuôi cá tra tại Trà Vinh.

Theo báo cáo của Bảo Minh Trà Vinh, chương trình thí điểm BHNN đã được triển khai trên địa bàn tỉnh tháng 3-2012, đến nay, đã ký kết được 21 hợp đồng BHNN với tổng số tiền bảo hiểm gần 83 tỷ đồng, tổng diện tích tham gia bảo hiểm là 7,36 ha, tổng phí bảo hiểm gần 3,2 tỷ đồng (trong đó số phí nông dân đóng góp gần 1,3 tỷ đồng). Chỉ sau ba tháng triển khai, Trà Vinh có tới năm hộ tham gia bị thiệt hại với số tiền bồi thường lên tới gần ba tỷ đồng, Bảo Minh Trà Vinh đã tiến hành bồi thường đợt một cho các hộ đã bị thiệt hại với số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Tại Bạc Liêu, Công ty Bảo Việt Bạc Liêu đã phối hợp Sở Tài chính và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao Giấy chứng nhận bảo hiểm tôm nuôi cho những hộ thuộc diện nghèo tại xã Vĩnh Hậu. Chương trình thí điểm BHNN đã được triển khai trên địa bàn tỉnh từ tháng 3-2012, đến nay, toàn tỉnh đã ký 52 hợp đồng BHNN với tổng diện tích tham gia bảo hiểm là 21.400 m2, tổng phí bảo hiểm gần 560 triệu đồng. Hiện tại, Bạc Liêu có 15 hộ tổn thất, Bảo Việt Bạc Liêu đã chi trả tiền bồi thường bảo hiểm cho nông dân.

Quảng Bình thành lập hai Nghiệp đoàn nghề cá

Ngày 4-7, Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) tổ chức ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh và phường Hải Thành. Đây là hai Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên được thành lập tại tỉnh Quảng Bình.

Nhân dịp này, 12 đơn vị, doanh nghiệp ở Quảng Bình thông qua chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” hỗ trợ hai Nghiệp đoàn xã Bảo Ninh và phường Hải Thành với số tiền hơn 200 triệu đồng. Quỹ từ thiện “Tấm lòng vàng” Báo Lao động và Quỹ công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cũng trao 30 suất quà, với số tiền 200 triệu đồng tặng các gia đình ngư dân – đoàn viên Nghiệp đoàn khó khăn.

PV

AIA Việt Nam giới thiệu sản phẩm An Phúc Hưng Gia

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa đưa ra thị trường sản phẩm mới An Phúc Hưng Gia. Đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đặc thù dành cho những khách hàng mong muốn lập kế hoạch tài chính trong dài hạn, đồng thời vẫn có được nguồn tài chính đáp ứng cho các nhu cầu phát sinh ngắn hạn.

Theo đó, An Phúc Hưng Gia cung cấp một khoản tiền mặt định kỳ ba năm một lần trong suốt thời hạn hợp đồng nhằm đáp ứng những nhu cầu tài chính ngắn hạn của khách hàng, ngoài ra, còn cung cấp quyền lợi khi đáo hạn cùng với khoản bảo tức tích lũy và lãi chia thêm cho khách hàng. An Phúc Hưng Gia dành cho người được bảo hiểm có độ tuổi từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi và cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn linh hoạt về thời hạn hợp đồng là 9 năm, 12 năm, 15 năm và 18 năm.

Theo Nhandan