Thứ ba,  11/05/2021

Các ngân hàng tiếp tục áp dụng thêm nhiều gói tín dụng ưu đãi

Ảnh minh họa (nguồn: H.A) - Lãi suất huy động thời gian qua liên tục giảm và đến nay chỉ còn 9%/năm, cùng với đó, thị trường cũng đang chứng kiến những đợt giảm lãi suất cho vay mạnh từ các ngân hàng.Mới đây, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã triển khai gói cho vay ưu đãi bất động sản với mức lãi suất thấp nhất chỉ 9,9%/năm dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà. Đây cũng là mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn trên thị trường hiện nay.Cũng theo VIB, quy mô của gói vay ưu đãi bất động sản là 1.000 tỷ đồng, với hạn mức cho vay tối đa lên tới 90% giá trị tài sản thế chấp và thời hạn vay tối đa là 18 tháng. Dự kiến gói vay ưu đãi này sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9/2012. Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) cũng vừa chính thức áp dụng mức lãi suất 12%/năm cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong ngắn hạn. Cũng...

Ảnh minh họa (nguồn: H.A)

Lãi suất huy động thời gian qua liên tục giảm và đến nay chỉ còn 9%/năm, cùng với đó, thị trường cũng đang chứng kiến những đợt giảm lãi suất cho vay mạnh từ các ngân hàng.

Mới đây, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã triển khai gói cho vay ưu đãi bất động sản với mức lãi suất thấp nhất chỉ 9,9%/năm dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà. Đây cũng là mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Cũng theo VIB, quy mô của gói vay ưu đãi bất động sản là 1.000 tỷ đồng, với hạn mức cho vay tối đa lên tới 90% giá trị tài sản thế chấp và thời hạn vay tối đa là 18 tháng. Dự kiến gói vay ưu đãi này sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9/2012.

Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) cũng vừa chính thức áp dụng mức lãi suất 12%/năm cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong ngắn hạn.


Cũng áp dụng mức lãi suất 12%/năm, n
gân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng vừa công bố dành 1.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với các cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất, canh tác trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Tuy nhiên, mức lãi suất chỉ áp dụng cho tháng đầu tiên và thời gian vay tối đa 12 tháng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) cũng vừa giảm lãi suất cho vay xuống 12,5% – 13%/năm đối với các doanh nghiệp thuộc 4 nhóm ưu tiên là doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ, cho vay nông nghiệp nông thôn. Ngoài ra, đối với khách hàng thông thường vay vốn lưu động lãi suất cũng giảm xuống còn 13,2% – 16,4%/năm.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank) hiện cũng đang triển khai 2 gói tín dụng ưu đãi, mỗi gói trị giá 2.000 tỷ đồng, trong đó có một gói cho vay bằng USD quy đổi ra VND với lãi suất 7%/năm. Theo đó, để tiếp cận mức lãi suất này, khách hàng phải có thỏa thuận đi kèm liên quan đến biến động của tỷ giá trong kỳ (từ nay đến cuối năm) tối đa là 3%…

Theo Dangcongsan.vn