Thứ sáu,  23/02/2024

Khai mạc Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng

Ngày 1-10, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam (SVC) phối hợp tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Triển lãm quy tụ các hội, làng nghề, nghệ nhân SVC đến từ chín tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, với sản phẩm trưng bày chủ yếu là cây cảnh các loại, đá cảnh và gỗ lũa nghệ thuật.Đây cũng là dịp quảng bá thương hiệu SVC của các tỉnh trong vùng nói chung và Nam Định nói riêng; tôn vinh các nghệ nhân, giá trị các sản phẩm nghệ thuật và làng nghề SVC truyền thống; là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân và những người yêu SVC. Triển lãm kéo dài đến ngày 10-10. Thu hoạch gần 200 nghìn ha lúa thu đông tránh lũ Theo ngành nông nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đến nay các tỉnh trong vùng đã thu hoạch được gần 200 nghìn ha lúa thu đông tránh lũ, chiếm 29% diện tích cả vụ, nhiều nhất...

Ngày 1-10, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam (SVC) phối hợp tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Triển lãm quy tụ các hội, làng nghề, nghệ nhân SVC đến từ chín tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, với sản phẩm trưng bày chủ yếu là cây cảnh các loại, đá cảnh và gỗ lũa nghệ thuật.

Đây cũng là dịp quảng bá thương hiệu SVC của các tỉnh trong vùng nói chung và Nam Định nói riêng; tôn vinh các nghệ nhân, giá trị các sản phẩm nghệ thuật và làng nghề SVC truyền thống; là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân và những người yêu SVC. Triển lãm kéo dài đến ngày 10-10.

Thu hoạch gần 200 nghìn ha lúa thu đông tránh lũ

Theo ngành nông nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đến nay các tỉnh trong vùng đã thu hoạch được gần 200 nghìn ha lúa thu đông tránh lũ, chiếm 29% diện tích cả vụ, nhiều nhất tại An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang. Năng suất đạt từ 5,2 đến 5,5 tấn/ha, cao hơn cùng kỳ năm 2011 từ 2 đến 3 tạ/ ha. Hiện giá lúa khô trong kho tại các tỉnh trong vùng (loại thường) từ 5.900 đến 6.000 đồng/kg, lúa dài từ 6.100 đến 6.200 đồng/kg. Giá thành sản xuất mỗi kg lúa vụ thu đông từ 4.200 – 4.500 đồng/kg, người trồng có lãi từ 30% trở lên, tùy chất lượng lúa gạo.

Theo Nhandan