Chủ nhật,  25/02/2024

Hợp tác phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh, TP khu vực phía Bắc

Ngày 3/10, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Diễn đàn hợp tác liên kết phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với sự tham gia của 24 hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh phía Bắc. Với chủ đề “Nâng cao năng lực hoạt động Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”, các đại biểu tham dự hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trong thời gian qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu, trong nước lãi suất ngân hàng tăng cao, hàng hóa tồn động khá nhiều, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động chiếm khoảng 1/3, nhưng nhu cầu thành lập các Hiệp hội vẫn tăng lên. Tính đến nay, trong khu vực đã có trên 100 hội với nhiều hình...

Ngày 3/10, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Diễn đàn hợp tác liên kết phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với sự tham gia của 24 hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh phía Bắc.

Với chủ đề “Nâng cao năng lực hoạt động Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”, các đại biểu tham dự hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trong thời gian qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu, trong nước lãi suất ngân hàng tăng cao, hàng hóa tồn động khá nhiều, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động chiếm khoảng 1/3, nhưng nhu cầu thành lập các Hiệp hội vẫn tăng lên. Tính đến nay, trong khu vực đã có trên 100 hội với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng như Hội doanh nghiệp trẻ, Hội doanh nhân nữ, Hội làng nghề, Hội làm vườn… hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Chất lượng hoạt động của các Hiệp hội ngày càng được nâng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và ổn định xã hội tại địa phương, trở thành cầu nối quan trọng giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp…

Tại tỉnh Thái Nguyên, với vai trò và vị trí của mình, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đã luôn đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và của cả nước nói chung. Toàn tỉnh hiện có 3.340 doanh nghiệp hoạt động với tổng số vốn đăng ký gần 23.000 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 98%. Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thái Nguyên không chỉ làm tốt vị trí bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên mà còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cấp, các ngành địa phương, tạo sự đồng thuận gắn bó hợp tác cùng phát triển.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Hội đã thống nhất thoả thuận trao vị trí đăng cai tổ chức diễn đàn năm 2013 cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân của tỉnh Thái Nguyên có thành tích vì sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Theo Dangcongsan