Thứ bảy,  01/10/2022

Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ ở châu Âu

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã quyết định cấp quy chế bảo hộ tại Liên minh châu Âu (EU) cho nước mắm Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc - Ảnh: BaohaiquanTheo quyết định được ký ngày 8/10 và đăng tải ngày 11/10 trong Công báo của EU, nước mắm Phú Quốc được đăng bạ Tên gọi xuất xứ được bảo vệ (PDO) tại khối này.Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm thứ 11 ngoài EU được khối này cấp quy chế bảo vệ, sau cà phê của Colombia, trà Darjeeling của Ấn Độ và 8 sản phẩm của Trung Quốc. Được biết, năm 2009, Hiệp hội nước mắm Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nộp hồ sơ đăng ký tên gọi xuất xứ nước mắm Phú Quốc ở EU sau khi nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng tên nước mắm Phú Quốc để bán sản phẩm giả tràn lan ở thị trường EU. Nghề sản xuất nước mắm Phú Quốc đã được hình thành và phát triển từ 200 năm nay và sản phẩm này trở thành đặc sản nổi tiếng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Hiện tại, nước mắm Phú Quốc...

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã quyết định cấp quy chế bảo hộ tại Liên minh châu Âu (EU) cho nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc – Ảnh: Baohaiquan

Theo quyết định được ký ngày 8/10 và đăng tải ngày 11/10 trong Công báo của EU, nước mắm Phú Quốc được đăng bạ Tên gọi xuất xứ được bảo vệ (PDO) tại khối này.

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm thứ 11 ngoài EU được khối này cấp quy chế bảo vệ, sau cà phê của Colombia, trà Darjeeling của Ấn Độ và 8 sản phẩm của Trung Quốc.

Được biết, năm 2009, Hiệp hội nước mắm Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nộp hồ sơ đăng ký tên gọi xuất xứ nước mắm Phú Quốc ở EU sau khi nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng tên nước mắm Phú Quốc để bán sản phẩm giả tràn lan ở thị trường EU.

Nghề sản xuất nước mắm Phú Quốc đã được hình thành và phát triển từ 200 năm nay và sản phẩm này trở thành đặc sản nổi tiếng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Hiện tại, nước mắm Phú Quốc được xuất khẩu sang Mỹ, EU và một số nước châu Á.

Theo Dangcongsan.vn