Thứ năm,  30/03/2023

Hội nghị Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 11

Ngày 10-10, Hội nghị thường niên lần thứ 11 Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á khai mạc tại Hà Nội.Hội nghị do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đăng cai tổ chức với sự tham dự của đại diện các thành phố của châu Á gồm: Niu Đê-li (Ấn Độ), Ku-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a), Băng-cốc (Thái-lan), Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a), Xơ-un (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Tô-ky-ô (Nhật Bản), Hà Nội (Việt Nam) và đại diện hai thành phố quan sát viên, gồm: U-lan-ba-to (Mông Cổ) và Tôm-xcơ (Nga).Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á được thành lập năm 2002, với mục tiêu hướng tới sự thịnh vượng và phát triển bền vững của du lịch châu Á. Hội nghị diễn ra từ ngày 10 đến 12-10, với chủ đề: Du lịch - Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững. Hội nghị thảo luận các dự án, triển khai các chương trình xúc tiến du lịch trong khuôn khổ chiến dịch"Chào mừng đến châu Á" và có buổi làm việc với đại diện các tổ chức du lịch, các doanh nghiệp đến từ nhiều nước châu Âu, châu Mỹ... để bàn...
Ngày 10-10, Hội nghị thường niên lần thứ 11 Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á khai mạc tại Hà Nội.

Hội nghị do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đăng cai tổ chức với sự tham dự của đại diện các thành phố của châu Á gồm: Niu Đê-li (Ấn Độ), Ku-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a), Băng-cốc (Thái-lan), Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a), Xơ-un (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Tô-ky-ô (Nhật Bản), Hà Nội (Việt Nam) và đại diện hai thành phố quan sát viên, gồm: U-lan-ba-to (Mông Cổ) và Tôm-xcơ (Nga).

Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á được thành lập năm 2002, với mục tiêu hướng tới sự thịnh vượng và phát triển bền vững của du lịch châu Á. Hội nghị diễn ra từ ngày 10 đến 12-10, với chủ đề: Du lịch – Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững. Hội nghị thảo luận các dự án, triển khai các chương trình xúc tiến du lịch trong khuôn khổ chiến dịch”Chào mừng đến châu Á” và có buổi làm việc với đại diện các tổ chức du lịch, các doanh nghiệp đến từ nhiều nước châu Âu, châu Mỹ… để bàn các giải pháp thúc đẩy du lịch châu Á.

Bên lề hội nghị, trong khuôn viên khách sạn Horison, còn có triển lãm du lịch với chủ đề”Chào mừng đến châu Á” với hơn 40 gian hàng của các thành phố thành viên và các gian hàng giới thiệu du lịch của Hà Nội.

Theo Nhandan