Thứ năm,  30/03/2023

Cao Lộc tập trung thi công các công trình xây dựng

LSO- Năm 2012 huyện Cao Lộc tiếp tục được trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu tại khu vực biên giới, các xã đặc biệt khó khăn như: đường Yên Thủy-Tát Uẩn xã Yên Trạch, kè chống sạt lở khu tái định cư Hoàng Văn Thụ thị trấn Đồng Đăng, đường Còn Khoang-Nà Luộc xã Hồng Phong, các công trình cơ sở hạ tầng thuộc nguồn vốn 134, 135…Đến tháng 10/2012, trong tổng số hơn 70 danh mục công trình dự án lớn nhỏ với kế hoạch vốn là trên 48 tỷ đồng do huyện làm chủ đầu tư trong năm 2012, đã có 30 danh mục công trình được thi công hoàn thành đưa vào khai thác. Từ nay tới cuối năm, huyện Cao Lộc tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giải ngân, thanh quyết toán mọi nguồn vốn theo đúng kế hoạch. Công trình kè xử lý sạt lở khu tái định cư Hoàng Văn Thụ thị trấn Đồng Đăng đã hoàn thành tháng 9/2012Mặc dù năm 2012, công tác phân bổ nguồn vốn đầu tư xây...

LSO- Năm 2012 huyện Cao Lộc tiếp tục được trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu tại khu vực biên giới, các xã đặc biệt khó khăn như: đường Yên Thủy-Tát Uẩn xã Yên Trạch, kè chống sạt lở khu tái định cư Hoàng Văn Thụ thị trấn Đồng Đăng, đường Còn Khoang-Nà Luộc xã Hồng Phong, các công trình cơ sở hạ tầng thuộc nguồn vốn 134, 135…Đến tháng 10/2012, trong tổng số hơn 70 danh mục công trình dự án lớn nhỏ với kế hoạch vốn là trên 48 tỷ đồng do huyện làm chủ đầu tư trong năm 2012, đã có 30 danh mục công trình được thi công hoàn thành đưa vào khai thác. Từ nay tới cuối năm, huyện Cao Lộc tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giải ngân, thanh quyết toán mọi nguồn vốn theo đúng kế hoạch.
Công trình kè xử lý sạt lở khu tái định cư Hoàng Văn Thụ thị trấn Đồng Đăng đã hoàn thành tháng 9/2012


Mặc dù năm 2012, công tác phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng có chậm hơn các năm trước, nhưng với tinh thần phải tranh thủ các nguồn vốn từ trung ương và của tỉnh, các phòng ban chức năng, các đơn vị được giao chủ đầu tư huyện Cao Lộc đã khẩn trương triển khai bước chuẩn bị đầu tư, bảo đảm các công trình dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch. Công trình đường Yên Thủy-Tát Uẩn xã Yên Trạch do huyện làm chủ đầu tư có chiều dài gần 5km với tổng mức đầu tư ban đầu là gần 14 tỷ đồng là dự án khởi công mới trong tháng 4 năm 2012. Đây là dự án đường giao thông nông thôn mặt đường được xây dựng bằng kết cấu bê tông xi măng, đến nay nhà thầu đã thực hiện xong phần nền đường, hạng mục công trình thoát nước, đại diện đơn vị thi công cho biết phấn đấu hoàn thành dự án trong quý I/2013. Công trình đã giải ngân được trên 5 tỷ đồng. Dự án được triển khai đúng kế hoạch đã tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu hàng hóa của bà con, nhất là các giáo viên công tác tại xã Vân An huyện Chi Lăng. Một dự án khác cũng được khởi công mới trong năm 2012 là công trình xử lý sạt lở đất khu tái định cư Hoàng Văn Thụ thị trấn Đồng Đăng. Công trình này có tổng mức đầu tư ban đầu gần 2,5 tỷ đồng, đến nay dự án đã thi công hoàn thành, huyện đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao cho thị trấn Đồng Đăng quản lý. Đối với các dự án thuộc nguồn vốn chương trình phát triển kinh tế – xã hội tuyến biên giới Việt – Trung, có 2 công trình sử dụng nguồn vốn tập trung là chuẩn bị mặt bằng đón dân tại xã Xuất Lễ và Thanh Lòa cũng đang triển khai thi công, giá trị ước đạt 50% khối lượng. Một số dự án hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng 6 xã, thị trấn biên giới cũng được thực hiện theo đúng kế hoạch, có 2 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng là nhà văn hóa khu Lò Rèn thị trấn Đồng Đăng và nhà công vụ trường tiểu học xã Thanh Lòa. Về triển khai các công trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng các xã 135 thuộc nguồn vốn năm 2011 giai đoạn 2, nguồn vốn 135 giai đoạn 3 năm 2012 với tổng số 30 danh mục công trình. Đến cuối tháng 10/2012, 15 công trình thuộc nguồn vốn năm 2011 đã cơ bản hoàn thành, đối với 15 công trình thuộc nguồn vốn năm 2012 do công tác giao vốn chậm, nên huyện mới cơ bản thực hiện xong bước chuẩn bị đầu tư các dự án.

Ông Hoàng Văn Lương, Trưởng phòng Dân tộc huyện Cao Lộc cho biết, mặc dù nguồn vốn đầu tư triển khai các chương trình chính sách dân tộc năm 2012 giải ngân có chậm, nhưng phòng đã tập trung tham mưu kịp thời cho huyện để triển khai các dự án theo đúng kế hoạch, riêng các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc nguồn vốn 135 năm 2012 giai đoạn III phấn đấu khởi công toàn bộ vào đầu tháng 11/2012.


Công Quân