Thứ năm,  23/03/2023

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 157/2007/QĐ-TTg

kiến,

LSO – Ngày 26/10/2012, UBND tỉnh, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên. Dự hội nghị có đồng chí Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh, một số sở, ngành, địa phương, các trường học, hộ vay vốn và tổ tiết kiệm và vay vốn tiêu biểu. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh điều hành hội nghị.
Đồng chí Tô Hùng Khoa phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thực hiện Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã luôn chủ động báo cáo UBND tỉnh, tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách tỉnh triển khai, thực hiện kịp thời các giải pháp tuyên truyền, giải ngân và quản lý nợ. Trong 5 năm, doanh số cho vay đạt 227,780 tỷ đồng, doanh số thu nợ tính đến 30/9/2012 đạt 35,9 tỷ đồng, tổng dư nợ hiện 194,672 tỷ đồng với 13.753 học sinh, sinh viên đang sử dụng vốn. Chương trình vốn đã giúp hàng nghìn con em hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh có điều kiện tiếp bước đến trường. Bên cạnh những kết quả, trong quá trình thực hiện Quyết định cũng còn một số tồn tại, vướng mắc. Các hộ vay vốn, tổ trưởng tổ vay vốn, các đồng chí trong ban đại diện của tỉnh, huyện đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về tăng cường công tác tuyên truyền, đơn giản hơn về quy trình thủ tục vay vốn, mở rộng đối tượng vay vốn, nâng mức cho vay vốn, gia hạn nợ cho học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm… Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Trung ương đã đánh giá cao những kết quả tỉnh đạt được và sẽ tham mưu với Chính phủ về những ý‎ kiến, kiến nghị của tỉnh, đồng thời đề nghị UBND tỉnh tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo, Ngân hàng Chính sách tỉnh cần tuyên truyền sâu rộng… để thực hiện chương trình vốn này có hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Tô Hùng Khoa đã thay mặt UBND tỉnh, Ban đại diện tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Trung ương. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới là sẽ tiếp tục phát huy vai trò chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể; củng cố hệ thống các ban chỉ đạo, ban giảm nghèo của xã, các tổ tiết kiệm và vay vốn; tập trung đổi mới công tác phối hợp về quy trình vay vốn; tập huấn, bồi dưỡng cho các tổ trưởng tổ vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Hàng năm, Ngân hàng có báo cáo chuyên sâu đánh giá những thuận lợi, khó khăn và thực hiện công tác thi đua khen thưởng kịp thời…

Tin ảnh: Lâm Như